Tìm hiểu máy cân tự động trong sản xuất công nghiệp

Thay vì việc phải sử dụng nguồn nhân công ngồi cân, đo, đong đếm để đảm bảo đủ trọng lượng trong mỗi sản phẩm. Thì ngày nay với nền công nghiệp hóa, những dây chuyền sản xuất với công suất cao được doanh nghiệp đưa vào sử dụng. Việc cân định lượng tự động, đóng gói diễn ra nhanh hơn. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số thông tin về máy cân tự động trong sản xuất.

Máy cân tự động được hiểu là một trong những thiết bị vô cùng chuyên dụng dùng để cân định lượng tự động nhiều loại sản phẩm khác nhau cho vào túi trước khi đóng gói. Ví dụ như các sản phẩm dạng hạt, lát, xoắn, và một số dạng sản phẩm khác như bánh quy, bánh phồng, thức ăn gia súc,…

Thông thường máy cân tự động được thiết kế gồm 2 bồn chứa. Thứ nhất là bồn chứa nguyên liệu, sản phẩm sẽ được đưa vào bồ chứa này. Sau đó nhờ cơ cấu chuyển động rung lắc của máy  giúp nguyên liệu được chuyển đến bồn chứa thứ 2. Đây là bồn chứa giá trị cân, và phía dưới  bồn chứa có đặt thêm một cảm biến trọng lượng. Nhằm định lượng và phát hiện giá trị cân. Cơ cấu xả liệu để xả liệu đã cân đến bước tiếp theo. Bên dưới họng xả là một cơ cấu đóng gói, sau khi xả liệu ra máy sẽ thực hiện lại quy trình cân.

Máy cân định lượng tự động sẽ thường được tích hợp đi kèm với máy đóng gói trong một dây chuyền sản xuất. Bởi sau khi cân định lượng hoàn tất quá trình cân, sản phẩm sẽ được tự động đi đến đóng gói. Quá trình này diễn ra liên tục và đảm bảo độ chính xác cao.

Bên cạnh đó ngoài máy cân tự động  thì trong dây chuyền sản xuất đóng gói thực phẩm còn các các loại máy khác tích hợp chung dây chuyền như máy chiết rót, seal, máy in phun date.

Đọc tiếp: Máy cân tự động MW San Tung trong sản xuất

Máy cân định lượng tự động được ứng động rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tiêu biểu như:

Nếu cần hỗ trợ tư vấn về cách lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động như nào cho hợp lí. Hay cách vận hành, sử dụng các loại thiết bị như cân định lượng tự động, đóng gói, seal, chiết rót hay in date công nghiệp. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tính nhất.

—— CÔNG TY CP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HUỲNH LONG ——

Địa chỉ: Lô J35, KDC Phú Nhuận, 659 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) (28) 3592 6789 / 028 2253 5672 / 0961 166 388

Gmail: marketing@huynhlong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865