Tin tức công nghệ mới nhất ngày 11/6: Google cho phép tải bản Android 11 beta trên thiết bị Pixel 2 trở lên

Google cho phép tải bản Android 11 beta trên thiết bị Pixel 2 trở lên
Hôm nay (11/6), Google cho phép những ai sử dụng Pixel 2, 3, 3a hoặc 4 series có thể đăng ký để tải bản Android 11 beta để trải nghiệm. Phiên bản Beta thường chỉ dàng cho các nhà phát triển đăng ký sử dụng, tuy nhiên phiên bản hiện tại người dùng có thể tham gia để trải nghiệm.
Tuy nhiên, Goolge khuyến cáo người dùng nên cài phiên bản thử nghiệm trên thiết bị Pixel mà không cài trên thiệt bị khác. Android 11 sẽ cung cấp một thông báo dành riêng cho cuộc trò chuyện, với các tính năng phong phú cho phép trả lời, nhắc nhở và khả năng đặt phím tắt cho các chủ đề trên màn hình khó.
Ngoài ra, Google đang ưu tiên các thiết bị được kết nối trong Android 11 với bảng điều khiển mới được truy cập bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Sau sự kiện ra mắt trực tuyến bị hoãn tuần trước do các cuộc biểu tình liên quan đến phân biệt chủng tộc ở Mỹ, Android 11 Beta sẽ được phát hành dưới một hình thức khác, thông qua các video và trang web.
 Google cho phép tải bản Android 11 beta trên thiết bị Pixel 2 trở lên
Trung Quốc yêu cầu xóa Pocket Casts và Castro Podcasts trong kho ứng dụng Apple Store
Mới đây, các nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu Apple xóa Pocket Casts và Castro Podcasts ra khỏi kho ứng dụng IOS của nước này. Pocket Casts là một trong những ứng dụng nghe podcast phổ biến nhất trên iOS và các nền tảng khác. Đây không phải là lần đầu tiên Apple gỡ bỏ một ứng dụng khỏi App Store theo yêu cầu của chính phủ Trung Quốc.
Năm ngoái, Apple đã gỡ bỏ ứng dụng tin tức Quartz ở Trung Quốc sau khi có yêu cầu của chính quyền địa phương, vì trang web này đã đưa tin chi tiết về các cuộc biểu tình ở Hồng Kông. Cả ứng dụng và trang web Quartz đều không còn có sẵn ở Trung Quốc.
 Trung Quốc yêu cầu xóa Pocket Casts và Castro Podcasts trong kho ứng dụng Apple Store
Bkav sản xuất di động 4G giá rẻ
Bkav công bố sản xuất dòng điện thoại Bkav Smart Feature Phone 4G – C85 với giá chưa tới 1 triệu đồng. Để có mức giá này BKAV sẽ hợp tác mới 1 đơn vị viễn thông lớn tại Việt Nam và sẽ được phân phối Bkav-C85 trong tháng 7 tới.
Với dung lượng pin “khủng” lên đến cả tuần, C85 còn có thể truy cập được các ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube, Google… đặc biệt Bkav còn đưa công nghệ ra lệnh bằng giọng nói vào dòng điện thoại mới này.
 Bkav sản xuất di động 4G giá rẻ dưới 1 triệu đồng
Twitter thử nghiệm tính năng ngăn ngừa tin giả
Tính năng mới này của Twitter sẽ hỏi người dùng về việc bạn đã đọc qua nội dung bài báo chưa trước khi đăng lại nhằm ngăn sự lan truyền của các thông tin chưa được xác thực. Twitter nhấn mạnh việc chia sẽ một bài báo có thể làm dấy lên tranh cãi, do đó người dùng nên đọc trước khi chia sẻ. Tuy nhiên, người dùng Twitter vẫn có thể chia sẻ bài viết nếu muốn.
Trước đó, tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường khả năng của chính phủ trong việc kiểm soát các nền tảng truyền thông xã hội, trong đó có Twitter.
Twitter thử nghiệm tính năng ngăn ngừa tin giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865