Tin tức công nghệ mới nhất ngày 12/10: Google thử nghiệm tính năng mua sắm trên YouTube

Google đang thử nghiệm tính năng mua sắm trên YouTube
YouTube là một nền tảng video nổi tiếng, nguồn thu của Youtube từ quảng cáo và đăng ký. Nhưng giờ đây Goolge muốn thay đổi và đang thử nghiệm các tính năng cho phép người xem có thể mua sản phẩm trực tiếp từ video.
 Google đang thử nghiệm tính năng mua sắm trên YouTube
Theo Bloomberg, YouTube gần đây đã bắt đầu yêu cầu một số người sáng tạo gắn thẻ các sản phẩm mà họ giới thiệu trong video của mình. Youtube có kế hoạch liên kết các mặt hàng đó với các công cụ phân tích và mua sắm do công ty mẹ Google cung cấp. Mục tiêu cuối cùng của Goolge là biến YouTube thành một điểm đến mua sắm duy nhất, nơi bạn có thể tìm hiểu và mua hầu hết mọi thứ bạn thấy trên nền tảng này. Đồng thời, Youtube cũng đang thử nghiệm tích hợp mới với nền tảng thương mại điện tử Shopify .
Goolge sẽ thử nghiệm một số tính năng thương mại điện tử trên nền tảng Youtube, người tạo sẽ có quyền kiểm soát những sản phẩm được hiển thị trên kênh của họ, nhưng không tiếp tục chia sẻ chi tiết bổ sung. Tham vọng của Goolge là phát triển YouTube thành doanh nghiệp vượt qua con số 15 tỷ USD vào năm ngoái.
Phiên bản Gmail Go hiện có sẵn cho tất cả người dùng
Có rất nhiều phiên bản khác của các ứng dụng được Google thêm “Go” vào đằng sau dành cho các thiết bị cấp thấp chạy Android Go, như Google Go, Google Assistant Go, Gallery Go, Google Maps Go hay Google Camera Go. Đây là những phiên bản rút gọn sẽ mạng lại trải nghiệm nhẹ hơn.
 Phiên bản Gmail Go hiện có sẵn cho tất cả người dùng
Phiên bản Gmail Go sẽ chạy nhẹ và nhanh hơn, nhưng bản thân ứng dụng này hoàn toàn khác với ứng dụng Gmail toàn diện. Tuy nhiên một số chi tiết vẫn giống phiên bản Gmail thông thường.
Giao diện người dùng của Gmail Go tuân theo cấu trúc tương tự như ứng dụng thông thường, nhưng nó không bao gồm một số tính năng, như ứng dụng không có thanh dưới cùng vì Google Meet chưa được tích hợp. Các phần tử giao diện người dùng của ứng dụng cũng phẳng hơn thay vào đó là đường viền màu trắng cho thanh tìm kiếm và nút “Soạn” để giúp chúng nổi bật.
Ngoài ra, tốc độ khung hình của ứng dụng đã bị giới hạn quá nhiều, dẫn đến độ trễ có thể nhận thấy khi người dùng cuộn qua ứng dụng. Đây rất có thể là một tối ưu hóa hiệu suất sẽ có lợi cho các thiết bị có thông số kỹ thuật cấp thấp.
Gmail Go không bị giới hạn ở các thiết bị Android Go và người dùng có thể tải cho các thiết bị chạy Android 10+.
Quân đội Mỹ thử nghiệm kính thực tế ảo cho chó
Kính thực tế ảo đang được thử nghiệm cho chó với mục đích mang công nghệ mới này làm thay đổi cơ bản cách thức triển khai quân sự trong tương lai.
 Quân đội Mỹ thử nghiệm kính thực tế ảo cho chó
Chó được sử dụng trong quân đội với nhiều mục đích khác nhau, người điều khiển thường sử dụng ký hiệu tay để ra lệnh cho chó. Những kỹ thuật này thường bị giới hạn bởi tầm nhìn và dễ bị đi lạc.
Kính thực tế ảo AR có thể cho phép chó quân sự hoạt động ở khoảng cách xa mà người điều khiển không bị mất kiểm soát. Kính bảo hộ có một camera tích hợp để truyền cảnh quay trực tiếp từ xa và màn hình hiển thị hướng lên trên có thể được sử dụng để hiển thị lệnh cho chó.
Hiện tại, kính thực tế ảo này đang trong quá trình thử nghiệm và đang được phát triển bởi Command Sight, một công ty tư nhân có trụ sở tại Seattle, Mỹ. Công việc đang được giám sát bởi Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Quân đội. AR sẽ được sử dụng để cung cấp cho chó các lệnh và tín hiệu, công nghệ mới này cung cấp một công cụ quan trọng để giao tiếp tốt hơn với những chú chó làm việc trong quân đội. Dự án này sẽ được nghiên cứu trong vòng 2 năm để đưa ra một nguyên mẫu hoàn toàn không dây sau đó sẽ lấy ý kiến phản hồi để đưa vào sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865