Tin tức công nghệ mới nhất ngày 13/11: Lộ diện biểu tượng tai nghe AirPods Studio của Apple trong bản iOS 14.3

Lộ diện biểu tượng tai nghe AirPods Studio của Apple trong bản iOS 14.3

Apple được cho là đang thiết kế tai nghe over-ear trong nhiều nhiều năm, nay tai nghe này được tìm thấy trong bản iOs 14.3 beta được phát hành cho các nhà phát triển. Hình ảnh này cũng giống với hình ảnh bị rò rỉ của AirPods Studio được chia sẻ vào tháng 9.

 Lộ diện biểu tượng tai nghe AirPods Studio của Apple trong bản iOS 14.3

Như Bloomberg đã mô tả thì AirPods Studio là tai nghe có kiểu dáng cổ điển với cốc tai hình bầu dục có thể xoay và băng đô được kết nối bằng các tay kim loại mỏng. 

Thiết kế AirPods Studio sẽ có tính năng phát hiện tai để tự động tạm dừng nhạc khi  tháo tai nghe.  AirPods Studio sẽ có cảm biến để phát hiện tai trái, tai phải để tự động định tuyến các kênh âm thanh.

Biểu tượng mới được đưa vào bản beta iOS 14.3 cho thấy tai nghe có thể được phát hành cùng với bản cập nhật phần mềm đó, theo đồn đoàn là có thể được phát hành vào cuối tháng 12 kèm theo bản cập nhật mới nhưng điều này có vẻ như khó có thể xảy ra. Nhưng việc tai nghe của Apple được tiết lộ thông qua các bản cập nhật phần mềm không phải là điều chưa từng có như thiết kế của AirPods Pro đã xuất hiện trong bản beta iOS 13.2 chỉ vài tuần trước khi được công bố chính thức vào năm ngoái.

Sự cố máy chủ Apple, nhiều ứng dụng không thể khởi chạy trên Mac

Nhiều người dùng máy tính Mac của Apple đã báo cáo về sự cố một số ứng dụng chạy chậm hơn bình thường hoặc hoàn toàn không chạy, cùng với các vấn đề dịch vụ khác của Apple.

 Sự cố máy chủ Apple, nhiều ứng dụng không thể khởi chạy trên Mac

Nguyên nhân của sự cố này có thể do nhiều người tải xuống macOS Big Sur, điều này dường như đã gặp sự cố dịch vụ OCSP giao thức trạng thái chứng chỉ trực tuyến của Apple. Giao thức này được sử dụng cho xác thực chứng chỉ kỹ thuật số cho Apple và phần mềm của bên thứ ba trên máy Mac.

Trên trang web trạng thái của Apple đã có lưu ý rằng về việc đã giải quyết một sự cố sớm hơn có thể ngăn người dùng tải xuống các bản cập nhật phần mềm macOS, nhưng Apple không trả lời ngày về việc bản cập nhật Big Sur có phải là nguyên nhân của sự cố không.

Ngoài ra, Apple cũng thông báo về các vấn đề với iMessage và tình trạng ngừng hoạt động toàn diện với định tuyến và điều hướng của Maps cũng như theo dõi lưu lượng, có thể cũng liên quan đến lỗi OSCP.

Sự cố cũng đã vô hiệu hóa công nghệ Gatekeeper của Apple, công nghệ này sẽ kiểm tra tính hợp lệ của các ứng dụng khi cố gắng khởi chạy chúng. Hiện sự cố này cũng đã được Apple khắc phục, người dùng có thể tải các bản cập nhật Big Sur mới nhất.

Paypal cho phép giao dịch tiền điện tử ở Mỹ

Theo TechCrunch, PayPal hiện đã cho phép tất cả người dùng ở Mỹ mua, bán và sở hữu tiền điện tử ngay từ tài khoản PayPal.

 Paypal cho phép giao dịch tiền điện tử ở Mỹ

Sự hỗ trợ này của PayPal đối với tiền điện tử giúp cho mọi người có thể chấp nhận loại tiền này.  PayPal có kế hoạch mở rộng các tính năng tiền điện tử cho Venmo và chọn lọc các thị trường quốc tế trong năm tới. Người sử dụng ví Paypal có thể thanh toán bằng tiền điện tử.

Tuy nhiên, PayPal không phải là công ty công nghệ tài chính đầu tiên hỗ trợ tiền điện tử, trước đó vào năm 2018 ứng dụng Cash của Square đã thêm hỗ trợ cho đồng Bitcoin cho hầu hết tất cả các bang của Mỹ. Ứng dụng Cash cho phép người dùng mua hàng bằng bitcoin, Square vẫn duy trì một triển vọng tích cực đối với đồng điện tử bitcoin mặc dù thực tế giá của Bitcoin đã giảm nhiều trong thời gian gần đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865