Tin tức công nghệ mới nhất ngày 14/10: Những điều cần biết về sự kiện iPhone 12 của Apple

Những điều cần biết về sự kiện iPhone 12 của Apple
Apple vừa kết thúc sự kiện “Hi, Speed”, với sự ra mắt của 4 điện thoại iPhone 12, có thiết kế hoàn toàn mới và tất cả sẽ hỗ trợ mạng không dây 5G. Ngoài ra, Apple cũng giới thiệu loa thông minh HomePod mini, một phiên bản nhỏ hơn so với  HomePod.
 Những điều cần biết về sự kiện iPhone 12 của Apple.
Thiết kế của iPhone 12 có thể thấy Apple đã làm các cạnh phẳng giống như iPhone 4 và iPhone 5. Tất cả các iPhone 12 mới này đề hỗ trợ mạng 5G. Màn hình của dòng iPhone 12 cũng có lớp kính “Ceramic Shield” mới mà Apple tuyên bố là sẽ giúp màn hình bền hơn. IPhone 12 mini có màn hình 5,4 inch và các thông số kỹ thuật tương tự như iPhone 12, còn iPhone Pro Max là chiếc iPhone có kích thước lớn nhất từ trước tới nay với màn hình 6,7 inch. IPhone 12 Pro Max có ba camera mặt sau cung cấp phạm vi zoom quang học 5X, cảm biến LIDAR và khả năng lấy nét tự động nhanh hơn.
Ngoài iPhone ra thì Apple giới thiệu HomePod mini mới nhỏ hơn mẫu ban đầu với hình dạng tròn. HomePod mini có các nút điều khiển cảm ứng ở phía trên, tích hợp với Siri và hiện có 2 màu xám và trắng.
Apple đã giới thiệu lại tính năng sạc MagSafe, có 2 tùy chọn khác nhau là bộ sạc MagSafe để sạc một thiết bị và bộ sạc MagSafe Duo để sạc hai thiết bị cùng một lúc, bao gồm cả một điểm để sạc Apple Watch.
IPhone 12 sẽ được bán vào ngày 23/10 với giá khoảng 829 USD, iPhone 12 mini và iPhone Pro max thì vào ngày 13/11 với giá lần lượt là 729 USD và 999 USD. Ngày 6/11, Loa thông minh HomePod mini sẽ được lên kệ với giá 99 USD.
Google triển khai công nghệ AI Duplex có thể đặt lịch hẹn cắt tóc tại cửa hàng
Tính năng AI Duplex này được công bố cách đây 2 năm tại Mỹ. Thông qua trợ lý Google, bạn có thể đặt lịch cắt tóc tại các cửa hàng tóc bằng cách gửi các yêu cầu. Một hệ thống âm thanh sẽ liên hệ với cửa hàng và thực hiện yêu cầu nếu cửa hàng nào chấp nhận.
 Google triển khai công nghệ AI Duplex có thể đặt lịch hẹn cắt tóc tại cửa hàng.
Khi có một yêu cầu đặt lịch cắt tóc, Google sẽ hỏi về ngày, giờ, mẫu tóc, thời gian cắt tóc để dịch vụ có thể thực hiện các điều chỉnh nếu cần. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ đặt ba dịch vụ cơ bản: Cắt tóc nam, cắt tóc nữ hoặc cắt tóc thông thường. Còn nếu muốn cắt tóc theo các kiểu khác trên thì phải tự liên hệ.
Sự mở rộng này có thể đến vào một thời điểm quan trọng. Bởi vì 2 năm trước Goolge giới thiệu dịch vụ này là để trợ giúp cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận mọi người trực tuyến nhưng không có hệ thống đặt qua internet. Bây giờ thì với tính hình đại dịch Covid-19 đang hạn chế hoạt động kinh doanh, công cụ sẽ trợ giúp tìm kiếm khách hàng cho các cửa hàng tóc không bị mất khách.
Chromebook có bản cập nhật Chrome OS mới cải thiện khả năng truy cập
Google đã phát hành Chrome OS 86 dành cho Chromebook sẽ mang lại nhiều tùy chọn trợ năng hơn cho Chromebook. Bản cập nhật này người dùng có thể thay đổi 7 màu mới là đỏ, vàng, xanh lục, lục lam, xanh lam, đỏ tươi và hồng  của con trỏ trong cài đặt chuột và bàn di chuột.
 Chromebook có bản cập nhật Chrome OS mới cải thiện khả năng truy cập
Goolge bổ sung tính năng chọn để nói, tính năng này sẽ đọc ra văn bản mà người dùng đã đánh dấu trên màn hình. Người dùng  có thể làm mờ văn bản nền không được đánh dấu để tập trung vào các từ mà Chromebook sẽ đọc to.
ChromeVox, trình đọc màn hình tích hợp sẵn của nền tảng, hiện có điều hướng menu đơn giản hơn. Trên các trang có nhiều ngôn ngữ, tính năng này sẽ thay đổi giọng nói khi đọc văn bản và chuyển đổi giữa các ngôn ngữ.
Chrome OS 86 đã được giới thiệu và nó sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Chromebook trong những tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865