Tin tức công nghệ mới nhất ngày 14/11: Google dừng hỗ trợ ứng dụng thực tế ảo Expeditions từ tháng 6/2021

Google dừng hỗ trợ ứng dụng thực tế ảo Expeditions từ tháng 6/2021
Google Expeditions là một công cụ học tập và giảng dạy sống động cho phép thực hiện các chuyến đi thực tế ảo VR hoặc khám phá các vật thể thực tế tăng cường AR. Tính năng này sẽ bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng iOS và Android vào ngày 30/6/2021.
 Google dừng hỗ trợ ứng dụng thực tế ảo Expeditions từ tháng 6/2021 
Google giới thiệu Expeditions cho thiết bị xem Cardboard VR vào năm 2015 và các lớp học có thể nhận được hộp đựng tai nghe Cardboard cho các chuyến đi thực tế ảo. Các chuyến tham quan bao gồm các bức ảnh toàn cảnh 360 độ chụp các bảo tàng, lễ hội và các kỳ quan xa xôi của thế giới. Nhưng Google đã rút lui khỏi VR, ngừng nền tảng Daydream VR và Cardboard trở thành một dự án cộng đồng nguồn mở vào năm ngoái.
Giờ đây đa số các chuyến tham quan bằng VR sẽ được chuyển sang ứng dụng Arts & Culture riêng biệt của Google, cho phép người dùng xem chúng qua web hoặc thiết bị di động thiết bị.
Bà Jennifer Holland – Giám đốc quản lý chương trình giáo dục của Google cho biết, Google đã nghe và nhận ra rằng không phải lúc nào tất cả người học đều có thể được tiếp cận để trải nghiệm với tai nghe VR.
Thông báo trên trên trang web Expeditions của Google thì Google sẽ chuyển nhiều chuyến tham quan Expeditions VR sang trang web và ứng dụng miễn phí của Google Arts & Culture để thất cả mọi người có thể trải nghiệm khi không có kính thực tế ảo. Người dùng cũng có thể tải về các chuyến tham quan hiện có đến khi không còn có thể truy cấp được vào năm sau.
Mac của Apple sẽ được hỗ trợ phần mềm DaVinci Resolve phiên bản beta
Phần mềm làm phim DaVinci Resolve beta sẽ được hỗ trợ trên máy Mac chạy ARM cho người sở hữu thiết bị mới này của Apple vào tuần tới.
 Mac của Apple sẽ được hỗ trợ phần mềm DaVinci Resolve phiên bản beta
Blackmagic Design đã công bố DaVinci Resolve 17.1 Beta 1, bổ sung hỗ trợ ứng dụng toàn cầu cho các máy Mac hỗ trợ M1. DaVinci Resolve 17 được phát hành gần đây là một bản phát hành mới lớn với hơn 300 tính năng và cải tiến mới.
Blackmagic cho biết hiệu suất của Resolve sẽ tốt hơn tới 5 lần so với các máy tính thế hệ trước. Ngoài hỗ trợ M1, Resolve cũng có một bản cập nhật lớn trong tuần này với việc phát hành phiên bản 17, phiên bản mới tập trung nhiều vào Fairlight, hệ thống âm thanh của Resolve, nhưng nó cũng bổ sung các công cụ cập nhật để phân loại màu HDR, giao diện rõ ràng hơn cho các điều khiển phân loại màu chính, các tính năng định cỡ thời gian trên các trang “cắt” và “chỉnh sửa”, và nhiều hơn nữa. Điều khiển màu cơ bản được thiết kế lại, công cụ âm thanh Fairlight thế hệ tiếp theo bao gồm lõi âm thanh Fairlight và hỗ trợ 2.000 bản âm thanh thời gian thực…
Ngoài DaVinci Resolve beta thì một số ứng dụng khác cũng được hỗ trợ trên Mac mới của Apple như Adobe Lightroom và Photoshop, Cinema 4D…
Mỹ gia hạn cho TikTok đến ngày 27/11 để thực hiện thỏa thuận
TikTok sẽ có thêm 15 ngày nữa để hoàn tất một thỏa thuận để trở thành đối tác với Oracle nếu muốn hoạt động và kinh doanh với các công ty ở Mỹ. Thời hạn do Ủy ban Đầu tư Nước ngoài của Bộ Thương mại Hoa Kỳ (CFIUS) đặt ra cho Tiktok.
 Mỹ gia hạn cho TikTok đến ngày 27/11 để thực hiện thỏa thuận
Điều đó có nghĩa là công ty hiện có cho đến ngày 27 tháng 11 để có khả năng hoàn thành một thỏa thuận, ngăn chặn bất kỳ lệnh cấm hoặc thách thức pháp lý nào khác. Trong khi lệnh của tổng thống cấm TikTok đã được thẩm phán đưa ra, lệnh hành pháp ngày 14 tháng 8 của tổng thống vẫn yêu cầu bán.
Trong thời gian đang diễn ra cuộc bầu cử ở Mỹ, TikTok đã kiến nghị với CFIUS vào đầu tuần về việc Tiktok vẫn quan tâm đến việc thực hiện thỏa thuận. CFIUS cũng đã tuyên bố về lệnh cấm ngày 14/8 yêu cầu ByteDance và TikTok Inc thực hiện việc thoái vốn để giải quyết rủi ro an ninh quốc gia phát sinh từ việc ByteDance mua lại Musical.ly.
Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung gia tăng về thương mại và an ninh quốc gia, với việc chính quyền Mỹ cũng đã cấm gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei mua công nghệ của Mỹ và các giao dịch liên quan đến mạng không dây 5G.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865