Tin tức công nghệ mới nhất ngày 15/6: Tin đồn về iOS 14, những điều mới mẻ với phiên bản mới

Tin đồn về iOS 14, những điều mới mẻ với phiên bản mới
Sự kiện WWDC chỉ còn vài tuần nữa sẽ diễn ra, điều đó có nghĩa là sẽ có những tính năng mới mà Apple có trong cửa hàng dành cho iPhone với iOS 14. Nhưng trong khi đó, có rất nhiều tin đồn về iOS mới này.
Một số tin đồn đoán về những báo cáo của Apple sử dụng các phiên bản thử nghiệm đầu tiên của iOS 14 với các chi tiết như thay đổi giao diện mặc định có thể cho phép bạn chọn ứng dụng của bên thứ ba thay thế: Spotify thay vì Apple Music, Google Maps hoặc Waze thay vì Apple Maps hoặc Chrome thay vì Safari.
Cập nhật màn hình chính, màn hình chính có thể trông khác biệt nhiều trong iOS 14. Ứng dụng Tin nhắn của Apple được đồn là sẽ lấy một gợi ý từ các ứng dụng nhắn tin khác như Slack và WhatsApp, ứng dụng cũng sẽ bao gồm tùy chọn xóa tin nhắn sau khi nó đã được gửi hoặc đánh dấu một tin nhắn chưa đọc như bạn làm với một email…
Tất cả các tin đồn cho đến nay cho thấy iOS 14 sẽ tương thích với tất cả các thiết bị chạy iOS 13. Đây là tin tốt cho những người đang giữ các thiết bị cũ, vì các bản cập nhật iOS trước đây đã loại trừ các mẫu iPhone và iPad cũ hơn.
 Tin đồn về iOS 14 những điều mới mẻ.
Google bổ sung thùng rác trên Android 11
Với người dùng Android hiện tại, bất cứ người dùng thực hiện các thao tác xóa đều không có khả năng phục hổi. Nhưng với Android 11 đang trong giai đoạn thử nghiệm, Google đã thêm chức năng thùng rác, tránh trường hợp vô tình xóa nhầm. Để tối ưu Android 11, người dùng sẽ có thể “ném vào thùng rác” các tập tin như hình ảnh, video… thay vì xóa ngay lập tức. Khi bị bỏ vào thùng rác, các tập tin sẽ ở lại trên điện thoại trong một thời gian trước khi tự động bị xóa.
Điều này tương tự như Recycle Bin trên máy tính Windows, ngoại trừ Android sẽ không có sẵn một thư mục rác chuyên dụng để hiển thị các tập tin trong đó. Như vậy cần có các ứng dụng quản lý tập tin để có thể cung cấp tính năng quản lý thùng rác. 
Android 11 bổ sung thêm tính năng thùng rác.
Google phản đối Sonos vì vụ kiện vi phạm bằng sáng chế loa thông minh
Trong một động thái mới nhất Google đã phản đối Sonos, tuyên bố công ty này đã vi phạm bằng sáng chế của mình. Vào tháng 1/2020 khi Sonos kiện Google vì cáo buộc vi phạm bằng sáng chế sau khi 2 công ty đã hợp tác trong vài năm. Sonos tuyên bố rằng Google có được kiến thức về công nghệ của mình khi họ làm việc cùng nhau và sử dụng thông tin đó để phát triển dòng loa thông minh của riêng mình.
Trái ngược lại, Google nói rằng Sonos đã đưa ra những tuyên bố sai lệch về các công việc được chia sẻ và cho rằng Sonos đang sử dụng tìm kiếm, phần mềm, mạng, xử lý âm thanh và công nghệ khác của Google mà không phải trả phí giấy phép. Trong khi Google hiếm khi kiện các công ty khác vi phạm bằng sáng chế, Google đã viết trong đơn khiếu nại.
Lần đầu tiên Sonos đệ đơn kiện, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã bỏ phiếu để mở một cuộc điều tra về việc Google nhập khẩu loa có vi phạm bằng sáng chế của Sonos hay không. Sonos muốn đưa ra các lệnh ngừng và hủy bỏ đối với Google có thể ngăn không cho bán Home Max, Chromecast, Nest Hub và các sản phẩm khác tại Trung Quốc.
Phiên tòa xét xử sẽ bắt đầu vào tháng 2 năm sau và vụ kiện dân sự được hoãn lại cho đến khi vụ kiện thương mại được giải quyết.
 Google phản đối Sonos vì vụ kiện vi phạm bằng sáng chế loa thông minh
Đức sẵn sàng ra mắt ứng dụng truy tìm coronavirus
Ứng dụng ra mắt cùng lúc Đức sẽ nới lỏng các hạn chế du lịch của EU. Bộ trưởng Y tế Đức cho biết ứng dụng điện thoại thông minh sẽ được ra mắt trong tuần này, Ứng dụng sử dụng Bluetooth để liên lạc với những người có thể đã tiếp xúc với người nhiễm coronavirus và không dựa vào cơ sở dữ liệu tập trung.
Đức chuẩn bị nới lỏng các hạn chế du lịch đối với các nước thuộc Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh vào Thứ Hai, và Bộ trưởng Y tế Jens Spahn cho biết nước này sẽ đưa ra lời khuyên du lịch cho du khách nước ngoài. Đức đã có hơn 186.000 trường hợp nhiễm coronavirus và 8.787 trường hợp tử vong vì đại dịch covied-19.
 Đức sẵn sàng ra mắt ứng dụng truy tìm coronavirus 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393