Tin tức công nghệ mới nhất ngày 18/8: Google được cho là muốn thử nghiệm mạng băng tần 6GHz

Google được cho là muốn thử nghiệm mạng băng tần 6GHz
Google muốn thử nghiệm mạng 6GHz trong 24 tháng tại 26 TP và thị trấn trên 17 tiểu bang, bao gồm: Arizona, California, Colorado, Florida, Georgia, Illinois, Iowa, Kansas, Nebraska , Nevada, New York, Bắc Carolina, Oklahoma, Oregon, Texas, Utah và Virginia.
Google được cho là muốn thử nghiệm mạng băng tần 6GHz
Việc nghiên cứu mạng 6GHz để có thể cung cấp kết nối băng thông rộng có thể mục đích phục vụ cho đối tượng là khách hàng gia đình. Nhưng cũng có thể sử dụng cho các thiết bị như bộ định tuyến Wifi 6E hay các giao tiếp phương tiện giao thông có thể chạy mạng 6GHz.
Hiện tại băng tần cho mạng Wifi là 2.4GHz sẽ hỗ trợ tốc độ kết nối cao nhất là 450Mbps hoặc 600Mbps, trong khi Wifi 5GHz sẽ hỗ trợ tốc độ kết nối lên tới 1300Mbps.
Microsoft sẽ dừng hỗ trợ Internet Explorer vào năm 2021
Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ cho Internet Explorer 11 trên các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365, OneDrive, Outlook… vào năm 2021.
Microsoft sẽ dừng hỗ trợ Internet Explorer vào năm 2021
Dừng hỗ trợ Internet Explorer, Microsoft mong muốn người dùng sử dụng Microsoft Edge và ứng dụng này vẫn sẽ tiếp tục cho phép các doanh nghiệp truy cập các trang web cũ được xây dựng đặc biệt cho Internet Explorer cho đến khi Microsoft ngừng hỗ trợ hoàn toàn Internet Explorer 11 trong Windows 10.
Microsoft ngừng hỗ trợ đối với trình duyệt Internet Explorer trong nhiều năm nay và được thay thế bằng Edge vào năm 2015. Đến tháng 3/2021 phiên bản Edge cũ cũng sẽ được Microsof loại bỏ và thay bằng Edge mới dựa trên Chromium. Các biên bản Windows 10 Update, Microsst sẽ cài đặt sẵn Edge mới.
Oracle tham gia vào cuộc đua mua lại TikTok
Sau Microsoft, Twitter thì hiện nay Oracle cũng đang tổ chức các cuộc đàm phán với ByteDance và làm việc với một nhóm các nhà đầu tư Mỹ đã sở hữu cổ phần trong ByteDance bao gồm General Atlantic và Sequoia Capital để mua lại các hoạt động của mạng xã hội video này tại Canada, Úc và New Zealand.
Oracle tham gia vào cuộc đua mua lại TikTok.
TikTok là nền tảng mạng xã hội chuyên đăng các video ngắn phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới, trong tháng 4/2020 đã ghi nhận trên 2 tỷ lượt tải xuống trên Apple Store và Google Play. Nhưng trong thời gian vừa qua, nền tảng này đã bị một số nước liệt vào danh sách các ứng dụng có khả năng gây nguy hại đến an ninh quốc gia, trong đó có Mỹ và Ấn Độ.
Ở Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh gia hạn 90 ngày cho ByteDance để hoàn tất thỏa thuận bán bớt chi nhánh TikTok của Mỹ. Còn ở Ấn Độ thì, Tiktok cùng với 58 ứng dụng khác đến từ Trung Quốc cũng đã bị cấm tại thị trường Internet lớn thứ 2 thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393