Tin tức công nghệ mới nhất ngày 19/9: Ứng dụng TikTok và WeChat sẽ bị cấm ở Mỹ bắt đầu Chủ nhật ngày 20/9

Ứng dụng TikTok và WeChat sẽ bị cấm ở Mỹ bắt đầu từ Chủ nhật 20/9
Các ứng dụng TikTok và WeChat thuộc sở hữu từ công ty của Trung Quốc sẽ bị cấm khỏi các cửa hàng ứng dụng của Mỹ bắt đầu từ Chủ nhật sau nhiều thỏa thuận không thành công để cho phép phần mềm phổ biến này ở Mỹ tiếp tục hoạt động.
 Ứng dụng TikTok và WeChat sẽ bị cấm ở Mỹ bắt đầu Chủ nhật ngày 209
Hành động này là một phần trong chiến dịch bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ khỏi các mối đe dọa liên quan đến việc ngăn chặn các ứng dụng đến từ Trung Quốc này thu thập dữ liệu cá nhân của người dân Mỹ.
Lệnh cấm này có nghĩa là TikTok và WeChat sẽ không có sẵn để tải xuống từ App Store của Apple và cửa hàng Google Play của Google. Những thiết bị đã có ứng dụng sẽ không thể tải xuống các bản cập nhật sau thời điểm đó.
Sau ngày Chủ nhật 20/9, WeChat phần lớn sẽ ngừng hoạt động, còn Tiktok sẽ tiếp tục hoạt động cho đến ngày 12/11, trong thời gian này nếu Tiktok đạt được thỏa thuận với các công ty Mỹ nó sẽ được tiếp tục hoạt động trở lại. Trong số các công ty muốn sở hữu Tiktok thì Oracle được xem là đang có những thỏa thuận với Tiktok và chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét thỏa thuận này.
YouTube chỉ cho phép hiển thị chế độ ảnh trong ảnh trên iOS 14 với phiên bản trả phí YouTube Premium
Bản cập nhật iOS 14 mới của Apple cho phép người xem Youtube trên Safari có thể thu video thành một cửa sổ nhỏ trong khi đang làm việc khác như trò chuyện hay kiểm tra email trên iPhone.
 YouTube chỉ cho phép hiển thị chế độ ảnh trong ảnh của iOS 14 với phiển bản trả phí YouTube Premium
Tuy nhiên, YouTube dường như không thích điều này và chỉ cho phép thực hiện điều này nếu người dùng trả tiền cho YouTube Premium. Nếu người dùng xem video trực tiếp trên youtube thì chức năng ảnh trong ảnh này sẽ không hoạt động trên iPhone nhưng trên iPad thì vẫn hoạt động bình thường.
Nhưng nếu youtube được nhúng sang 1 trình duyệt khác thì chức năng này vẫn sử dụng được với phiên bản trả phí YouTube Premium.
Cách sử dụng Thư viện ứng dụng để sắp xếp các ứng dụng trong iOS 14
Bản cập nhật iOS 14 cho phép người dùng iPhone có thể tổ chức và sắp xếp các ứng dụng thành nhóm được gắn nhãn để gúp tìm thấy một cách nhanh chóng. Tính năng này vô cùng hữu ích nhất là đối với những người thường xuyên tải xuống nhiều ứng dụng về máy.
 Cách sử dụng Thư viện ứng dụng để sắp xếp ứng dụng trong iOS 14
Bản cập nhật iOS 14 sẽ có tùy chọn tự động sắp xếp các ứng dụng của bạn thành các thư mục được gắn nhãn với nhiều loại khác nhau bao gồm bao gồm nhóm: Thêm gần đây, Tiện ích, Năng suất & Tài chính, Xã hội, Sáng tạo, Thông tin & Đọc, Trò chơi, Giải trí, Sức khỏe & Thể hình, Du lịch.
Mỗi thư mục sẽ được hiển thị trên màn hình được chia thành 4 phần, mỗi phần sẽ hiển thị 1 biểu tượng ứng dụng. Nếu 1 góc mà có nhiều ứng dụng, chúng sẽ được nhóm và thu nhỏ ứng dụng lại. Nếu muốn dọn dẹp màn hình chính, người dùng có thể xóa các biểu tượng để chúng chỉ hiển thị trong Thư viện ứng dụng bằng cách nhấn và giữ ứng dụng muốn xóa, trong đấy có lựa chọn di chuyển và xóa ứng dụng.
Ngoài ra nếu muốn giữ cho màn hình iPhone của bạn được sạch sẽ người dùng có thể sắp xếp để các ứng dụng mới được cài đặt chỉ xuất hiện trong Thư viện ứng dụng. Bằng cách vào cài đặt, đi đến Màn hình chính và chọn “Thêm vào màn hình chính” hoặc “Chỉ thư viện ứng dụng”.
Thư viện ứng dụng là một bổ sung thú vị của Apple cho iOS 14, cho phép tăng cường tổ chức các ứng dụng và màn hình chính gọn gàng và khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393