Tin tức công nghệ mới nhất ngày 20/8: Giá trị của Apple lần đầu tiên vượt mốc 2.000 tỷ USD

Giá trị của Apple lần đầu tiên vượt mốc 2.000 tỷ USD
Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 2.000 tỷ USD bất chấp đại dịch Covid-19 đang bùng phát trên toàn cầu. Vào tháng 8/2018 Apple cũng đã đạt mức vốn hóa 1.000 tỷ USD, qua đó có thể thấy Apple đã tăng trưởng gấp đôi chỉ trong vòng 24 tháng.
Giá trị của Apple lần đầu tiên vượt mốc 2.000 tỷ USD.
Ngoài Apple đạt mốc 2.000 tỷ USD thì tập đoàn dầu khí Saudi Aramco có trụ sở chính tại Ả Rập Saudi cũng đã đạt được cột mốc này vào tháng 12/2019. Tuy nhiên, tập đoàn Saudi Aramco không duy trì được con số này và Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới vào ngày 4/8/2020.
Cổ phiếu Apple đã tăng 60% trong năm nay bất chấp dịch bệnh Covid-19 tàn phá hàng loạt doanh nghiệp. Năm 2019, cổ phiếu Apple tăng hơn 120%.
Ứng dụng Zoom sẽ có trên màn hình thông minh Google, Facebook và Amazon
Zoom – ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến nhất sẽ có mặt trên nhiều loại thiết bị mới vào cuối năm nay, trong đó có Amazon Echo Show, Facebook Portal và Google Nest Hub Max.
Ứng dụng Zoom sẽ có trên màn hình thông minh Google, Facebook và Amazon.
Google, Amazon và Facebook đều có những ứng dụng trò chuyện video riêng như: Goolge Meet hay Messenger, việc tích hợp Zoom trên các thiệt bị màn hình thông minh sẽ mang đến giải pháp mới cho 3 công ty công nghệ lớn này.
Với mỗi thiết bị sẽ có giải pháp sẽ thực hiện Zoom khác nhau. Đối với Facebook sẽ được thêm ứng dụng Zoom cùng với các ứng dụng mới khác là BlueJeans, GoToMeeting và Webex. Dựa trên công nghệ camera thông minh của Facebook để tự động giữ cho người dùng trong khung hình, giống như nó cho các cuộc gọi Messenger và WhatsApp của riêng Facebook.
Google sẽ dựa dịch vụ Lịch và Trợ lý, dịch vụ này sẽ có thể tự động kéo các cuộc họp Zoom hiện có trực tiếp từ lịch của bạn và cho phép người dùng bắt đầu cuộc họp bằng giọng nói. Các thiết bị Echo Show của Amazon đã được đồng bộ hóa với lịch của người dùng sẽ có thể tự động bắt đầu cuộc họp mà không yêu cầu người dùng nhập thủ công ID cuộc họp hoặc mật khẩu và nó cũng sẽ hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói Alexa.
Microsoft giới thiệu về máy ảnh của Surface Duo
Microsoft giới thiệu Surface Duo và giờ đây Microsoft đã tiết lộ thêm về camera của chiếc điện thoại này trong một buổi phát trực tiếp mà Microsoft Store tổ chức.
Microsoft giới thiệu về máy ảnh của Surface Duo
Ứng dụng máy ảnh vẫn tuân theo bố cục của máy ảnh truyền thống với chế độ xem từ ống kính bao phủ toàn bộ màn hình, nút chụp hình tròn lớn được phủ lên trên hình ảnh. Điểm đặc biệt máy ảnh này có các chế độ chụp khác nhau, mặc dù những chế độ này cũng không mang tính đột phá với việc người dùng có thể chụp một trong các chế độ như  ảnh, video, slow-mo, chân dung hoặc toàn cảnh.
Máy ảnh vẫn có các chế độ tùy chọn để bật, tắt đèn flash và đặt bộ hẹn giờ để chụp ảnh. Microsoft chưa tiết lộ tiết lộ chính xác máy ảnh 11MP của Surface Duo hoạt động tốt như thế nào, mà người dùng phải đợi đến tháng 9/2020 khi Surface Duo ra mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393