Tin tức công nghệ mới nhất ngày 21/8: Facebook sẽ dừng hiển thị giao diện cũ vào tháng 9

Bản cập nhật Lightroom của Adobe đã xóa sạch ảnh và cài đặt của người dùng
Adobe Lightroom là công cụ xử lý hình ảnh nhập, lưu, xem, sắp xếp, gắn thẻ, chỉnh sửa và chia sẻ số lượng lớn hình ảnh kỹ thuật số do Adobe Systems phát hành. Trong những ngày qua, người dung Lightroom phiên bản iOS đã có những phàn nàn về việc bản cập nhật mới nhất của Lightroom đã xóa ảnh và những cài đặt trước đó của ứng dụng.
Bản cập nhật Lightroom của Adobe đã xóa sạch ảnh và cài đặt của người dùng
Ông Rikk Flohr, đại diện của Adobe đã thừa nhận về lỗi cập nhật này và đã phát hành 1 bản cập nhật khác để không anh hưởng đến những người dùng khác. Tuy nhiên những hình ảnh đã bị xóa sẽ không thể phục hồi lại được. Những người dùng bị ảnh hưởng là những người  không đăng ký dịch vụ Adobe Cloud hay những người đã đăng ký nhưng không đồng bộ hóa với Adobe Cloud. Adobe đưa ra giải pháp khôi phục dữ liệu đối với người dùng từ bản sao lưu của iPhone hoặc iPad.
Trước đó thì Canon cũng phải xóa bỏ nền tảng lưu trữ đám mây của mình là  image.canon sau khi một số tệp ảnh và video gốc được đánh dấu là để lưu trữ lâu dài  đã bị mất.
Google Maps sẽ hiển thị ranh giới cháy rừng theo thời gian thực
Giờ đây người dùng Google Maps có thể nhập tên đám cháy rừng đang diễn ra vào thanh tìm kiếm của Google, Google sẽ hiển thị một bản đồ ranh giới đám cháy theo thời gian thực. Google đã thử nghiệm dịch vụ này ở California và hiện sẽ có sẵn trên toàn nước Mỹ.
Google Maps sẽ hiển thị ranh giới cháy rừng theo thời gian thực
Trong vùng có đám cháy Google cũng cảnh báo cho người dùng khi họ ở gần và hiển thị những cung đường bị cấm và hướng dẫn người đường đi khác để tránh nguy hiểm.
Bản đồ phác thảo một khu vực bị cháy sẽ hiển thị bằng dấu gạch ngang màu đỏ. Nó được tạo ra từ dữ liệu được cung cấp bởi vệ tinh GOES của Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia, sau đó được xử lý bởi nền tảng phân tích không gian địa lý của Google là Earth Engine. Kết quả này sẽ được làm mới khoảng một lần mỗi giờ, các đường gạch ngang đỏ hiển thị khu cháy cũng được dịch chuyển theo vị trí đám cháy.
Facebook sẽ chuyển sang sử dụng giao diện mới và dừng hiển thị giao diện cũ vào tháng 9/2020
Facebook đã giới thiệu giao diện mới của mình trong hội nghị F8 Facebook vào tháng 5/2019 và bắt đầu cho người dùng sử dụng từ tháng 3/2020, tuy nhiên Facebook vẫn cho phép người dùng chuyển đổi sang giao diện cũ để sử dụng cho đến hết tháng 9/2020, sau thời gian này giao diện cũ sẽ được loại bỏ và chuyển hẳn sang giao diện mới để sử dung.
Facebook sẽ chuyển sang sử dụng giao diện mới và dừng hiển thị giao diện cũ vào tháng 9/2020
Giao diện mới giống như của ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động với thanh điều hướng đơn giản giúp truy cập nhanh vào các phần khác nhau của trang web bao gồm Watch hay Marketplace. Logo Facebook cũng đã được thiết kế lại hoàn toàn so với giao diện Facebook cũ .
Giao diện mới này cũng sẽ tăng tốc thời gian tải giữa các trang và những bài đăng mới trên trang chủ của bạn sẽ xuất hiện nhanh hơn trước, sự cải thiện này thể hiện rõ nhất trên máy tính để bàn. Người dùng hiện tại vẫn chưa quen với thiết kế mới này của Facebook, tuy nhiên việc chuyển đổi sang giao diện mới là cần thiết và người dùng cần phải làm quen khi mà còn mấy tuần nữa Facebook sẽ dừng hiển thị giao diện cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393