Tin tức công nghệ mới nhất ngày 23/10: Nokia cảnh báo về các cuộc tấn công mạng nhắm vào thiết bị IoT

Nokia cảnh báo về cuộc tấn công mạng nhắm vào các thiết bị IoT
Báo cáo của Nokia đã cảnh báo các cuộc tấn công mạng vào các thiết bị kết nối internet đang tiếp tục gia tăng ở mức đáng báo động liên quan đến bảo mật kém. Trong báo cáo cho thấy có đến 30% số thiết bị IoT bị nhiễm, con số này tăng 16% so với năm 2019.
 Nokia cảnh báo về các cuộc tấn công mạng nhắm vào các thiết bị IoT
Theo báo cáo, các thiết bị IoT bị ảnh hưởng nhiều nhất là những thiết bị được gán địa chỉ IP internet công khai thường xuyên. Các mạng sử dụng địa chỉ mạng được cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ thì tỷ lệ lây nhiễm của thiết bị IoT giảm đáng kể vì thiết bị dễ bị tấn công không thể nhìn thấy khi quét mạng.
Bhaskar Gorti, Chủ tịch Nokia Software và Giám đốc Kỹ thuật số, cho biết những thay đổi sâu rộng đang diễn ra trong hệ sinh thái 5G đã tạo ra nhiều cơ hội cho các vụ tấn công mạng nhằm vào các lỗ hổng trong các thiết bị IoT. Báo cáo của Nokia không chỉ củng cố nhu cầu quan trọng của người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong việc tăng cường bảo vệ không gian mạng của cá nhân và doanh nghiệp mà còn cho các nhà sản xuất thiết bị IoT.
Apple TV, Youtube và nhiều ứng dụng khác sẽ có mặt trên PlayStation 5
Sony đã ra thông báo về sự xuất hiện của PlayStation 5 trong tháng 11/2020 và giờ đây một số ứng dụng đầu tiên như Apple TV, Youtube, Disney Plus, Twitch  hay Netflix sẽ có mặt trên thiết bị này.
 Apple TV, Youtube và nhiều ứng dụng khác sẽ có mặt trên PlayStation 5
Apple TV được Sony nhắc đến đầu tiên, người dùng có thể xem các chương trình Apple TV + như Ted Lasso đăng ký các kênh trả phí, mua hoặc thuê phim và các chương trình. Ứng dụng này cũng sẽ xuất hiện trên phiên bản cũ hơn là PlayStation 4, do đó người dùng không cần phải mua thiết bị mới như PlayStation 5 mà vẫn có được dịch vụ này.
Đáng tiếc là trong danh sách không có ứng dụng HBO Max liên quan đến việc tranh chấp hợp đồng với Amazon và Roku về việc đưa ứng dụng phát trực tuyến mới lên nền tảng của họ và các tùy chọn truyền hình trả tiền như Sling. Tuy nhiên, dịch vụ phát trực tuyến anime Crunchyroll, thuộc sở hữu của cùng một công ty với HBO, sẽ có mặt trên PlayStation 5 khi ra mắt.
Dịch vụ video Quibi sẽ ngừng hoạt động vào ngày 1/12
Người sáng lập Quibi, Jeffrey Katzenberg, đã thông báo dịch vụ video cao cấp đầu tiên trên điện thoại di động Quibi’s sẽ ngừng hoạt động sau khoảng sáu tháng hoạt động.
 Người sáng lập Quibi, Jeffrey Katzenberg
Mục tiêu của Quibi là tạo ra các chương trình dạng ngắn được định dạng đặc biệt cho điện thoại thông minh và có thể được xem khi đang di chuyển. Dịch vụ phát trực tuyến đã huy động được 1,75 tỷ USD từ các nhà đầu tư như Walmart, PepsiCo và Anheuser-Busch InBev trước khi ra mắt vào tháng 4/2020 nhưng không thu hút được người xem.
Katzenberg và Giám đốc điều hành Quibi Meg Whitman, cho rằng Quibi không thành công vì đại dịch virus Covid-19  và ý tưởng không đủ mạnh cho một dịch vụ phát trực tuyến độc lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865