Tin tức công nghệ mới nhất ngày 24/7: Phiên điều trần chống độc quyền với “bộ tứ quyền lực” thế giới công nghệ có thể bị hoãn

Phiên điều trần chống độc quyền đối với Zuckerberg, Bezos, Tim Cook và Pichai có thể sẽ bị hoãn

Theo như dự kiến thì vào thứ 2 tuần tới các CEO Mark Zuckerberg, Jeff Bezos, Tim Cook và Sundar Pichai sẽ phải trả lời trước Tiểu ban Tư pháp Hạ viện tại Antitrust về chống độc quyền trong lĩnh vực công nghệ.

 Phiên điều trần chống độc quyền đối với Zuckerberg, Bezos, Tim Cook và Pichai có thể sẽ bị hoãn

Tất cả bốn Công ty công nghệ hàng đầu đang phải đối mặt với sự giám sát rất cứng rắn trong năm qua từ các nhà lập pháp và các nhà quản lý về sự thống trị ngày càng tăng của các công ty này trên thị trường, có thể là sự cạnh tranh gay gắt.

Trong  phiên điều trần vào tháng 1, một số công ty công nghệ nhỏ hơn đã phàn nàn về các hoạt động kinh doanh không công bằng từ những người khổng lồ công nghệ.

Giám đốc điều hành Sonos Patrick Spence nói rằng Google đã cố gắng hạn chế sự đổi mới của công ty, Sonos thì đã kiện Google, tuyên bố công ty đã đánh cắp công nghệ loa không dây của họ.  

TikTok sẽ thành lập quỹ 200 triệu USD để trả tiền cho người sáng tạo video

TikToksẽ cho ra mắt một quỹ với số tiền lên đến 200 triệu USD mới để trả phí cho những người sáng tạo video trên nền tảng của mình.

 TikTok sẽ thành lập quỹ 200 triệu USD để trả tiền cho người sáng tạo video 

Những người sáng tạo video sẽ nhận được khoản thanh toán thường xuyên trong năm tới và quỹ này sẽ tăng theo thời gian.

Tuy nhiên, Tiktik không xác nhận có giới hạn về số lượng người sáng tạo video hay không được trả tiền và không cho biết mức độ thường xuyên được thanh toán hoặc số tiền mà người sáng tạo có thể kiếm được.

Quy định nhận tài trợ là phải từ 18 tuổi trở lên, liên tục đăng video gốc và tạo nội dung phù hợp với nguyên tắc cộng đồng của TikTok. Tài khoản Tiktok phải đạt được số lượng người theo dõi cơ bản nhưng lại không nói rõ có bao nhiêu là cần thiết.

Đây không phải là lần đầu tiên TikTok tạo ra một quỹ cho người sáng tạo. Trước đó đã ra mắt Quỹ học tập sáng tạo trị giá 50 triệu đô la vào cuối tháng 5/2020 dành cho giáo viên trên nền tảng này.

Samsung cho phép đặt trước Galaxy Note 20

Sự kiện Unpacked của Samsung sắp diễn ra vào ngày 5/8 và tại sự kiện này Galaxy Note 20  sẽ được công bố. Nếu người dùng đặt Galaxy Note 20 trước khi có sẵn thì sẽ nhận được phiếu mua hàng trị giá 50 USD từ Samsung để lựa chọn các phụ kiện có sẵn tại cửa hàng trực tuyến của Samsung.

 Samsung cho phép đặt trước Galaxy Note 20

Samsung thường đưa ra các ưu đãi kép dành cho người tiêu dùng, vào năm ngoài người dùng mua  Note 10, Samsung đã cung cấp ít nhất 100 USD thẻ quà tặng và tín dụng lên tới 600 USD nếu bạn giao dịch trong điện thoại cũ của mình.

HBO Max đạt 4,1 triệu người đăng ký trong tháng

Mặc dù chưa được phân phối trên Roku và Fire TV nhưng HBO Max, dịch vụ phát trực tuyến thuộc sở hữu của AT&T kết hợp HBO hiện có 4,1 triệu thuê bao đã kích hoạt tài khoản kể từ khi ra mắt vào ngày 27/5.

Nếu tính tổng cả HBO và HBO Max thò còn số là 36,3 triệu thuê bao ở Mỹ vào cuối quý 2, nghĩa là tăng 5% so với 34,6 triệu người đăng ký trong năm ngoái.

 HBO Max đạt 4,1 triệu người đăng ký trong tháng 

Con số 4,1 triệu là những tài khoản đã kích hoạt trong tổng số 26,5 triệu người đăng ký để truy cập vào HBO Max. Trong số 26,5 triệu này, 23,5 triệu là bán buôn (MPVDs) và 3 triệu là bán lẻ (bán trực tiếp cho người tiêu dùng) .

Những con số này cho thấy đại đa số khách hàng HBO truyền thống vẫn chưa dùng thử HBO Max mặc dù là sử dụng miễn phí. Trong khi đó, người đăng ký HBO Now được tự động nâng cấp lên Max trên Hulu một ứng dụng trên nền tảng di động.

HBO được gọi là kênh cao cấp với nội dung chủ yếu là người lớn. Kênh này đã được phân phối trên các thiết bị di động dưới dạng HBO GO cho khách hàng truyền hình trả tiền truyền thống và HBO Now cho người dùng vượt trội.

Với sự ra mắt của HBO Max, mục tiêu đã biến HBO thành một sản phẩm rộng lớn hơn cho cả gia đình, tương tự như Netflix.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393