Tin tức công nghệ mới nhất ngày 25/10: GitHub gỡ bỏ các công cụ tải xuống video YouTube

GitHub gỡ bỏ các công cụ tải xuống video YouTube
Một công cụ phổ biến được nhiều nhà phát triển sử dụng để tải xuống video từ YouTube là YouTube-DL đã bị xóa khỏi GitHub. Khi người dùng truy cập sẽ có một thông báo epository hiện không khả dụng do yêu cầu gỡ xuống theo DMCA.
 GitHub gỡ bỏ các công cụ tải xuống video YouTube
Đó là bởi vì nền tảng lưu trữ mã do Microsoft sở hữu đã gỡ bỏ tất cả sau khi nhận được yêu cầu pháp lý từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ ( RIAA ).
Nguyên nhân có thể là YouTube-DL vi phạm mục 1201 của luật bản quyền của Mỹ. Công cụ này đã phá vỡ các biện pháp bảo vệ công nghệ được sử dụng bởi các dịch vụ phát trực tuyến được ủy quyền như YouTube và để tái tạo và phân phối video nhạc và bản ghi âm thuộc sở hữu của các công ty thành viên của RIAA (Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ là một cơ quan chuyên cấp chứng nhận và bản quyền cho các sản phẩm âm nhạc tại Mỹ) mà không được phép sử dụng.
Tuy nhiên, một số người sử dụng YouTube-DL đã chỉ ra rằng không phải ai cũng sử dụng công cụ này để vi phạm bản quyền. Họ sử dụng nó để tải xuống bản sao lưu nội dung của riêng mình, trong khi những người khác sử dụng nó để lưu trữ các video có thể bị gỡ xuống bất cứ lúc nào vì một lý do nào đó.
Samsung Galaxy Z Fold 3 có thể được trang bị bút S Pen
Samsung có thể đang lên kế hoạch sử dụng công nghệ AES (Active Electrostatic Solution) để Galaxy Z Fold 3 hỗ trợ bút S Pen, mặc dù có màn hình vẫn có thể gập lại được.
 Samsung Galaxy Z Fold 3 có thể được trang bị bút S Pen
Công nghệ AES có thể mang lại hiệu suất tổng thể tốt hơn, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc chi phí sản xuất cao hơn, điều này sẽ khiến cho giá của dòng điện thoại di động sử dụng công nghệ này tăng cao.
Hiện tại, dòng Galaxy Note sử dụng công nghệ EMR (Cộng hưởng điện từ), nhưng nó không hoạt động với màn hình dẻo. Những hạn chế về mặt kỹ thuật là yếu tố chính khiến nhà sản xuất chưa triển khai bút cảm ứng của mình trong dòng điện thoại thông minh có thể gập lại.
Một số thông tin cho thấy Samsung đang nghiên cứu loại kính siêu mỏng (UTG) có khả năng chịu được đầu bút. Galaxy Z Fold có một lớp UTG với độ dày 30 micromet. Người dùng cũng hi vọng nhà sản xuất điện thoại đến từ Hàn Quốc sẽ mang đến những công nghệ mới như những tin đồn về sự ra mắt của Galaxy S21 hay sự xuất hiện của bút S Pen trên dòng Galaxy S.
Google Play Music đã ngừng hoạt động đối với một số người dùng
Dịch vụ phát trực tuyến nhạc Google Play Music đã ngừng hoạt động và hiện yêu cầu người dùng chuyển chúng sang nền tảng mới YouTube Music .
 Google Play Music đã ngừng hoạt động đối với một số người dùng
Vào tháng 8/2020, Google đã thông báo đóng cửa Play Music và giờ đây Goolge bắt đầu thực hiện việc dừng Goolge Play Music, trang web của nền tảng cũng như ứng dụng dành cho thiết bị di động đã không còn khả dụng khi truy cập.
Người dùng ở New Zealand và Nam Phi sẽ mất quyền truy cập Play Music vào tháng 9 nhưng các nhân viên của Cơ quan quản lý Android ở Nam Phi vẫn có quyền truy cập vào các cổng web và ứng dụng Play Music dành cho Android. Nhân viên ở Anh và Ấn Độ vẫn có quyền truy cập. Tuy nhiên, một số người dùng cho rằng dịch vụ này vẫn khả dụng trên một số thiết bị nhưng lại không khả dụng trên những thiết bị khác.
Goolge cũng thông báo rằng trẻ em dưới 13 tuổi sẽ không thể truy cập thư viện nhạc đã lưu trữ trong dịch vụ âm nhạc trên Google Play Music khi chuyển sang YouTube Music.
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865