Tin tức công nghệ mới nhất ngày 25/11: Ứng dụng AliExpress và Lalamove sẽ bị cấm tại thị trường Ấn Độ

Ứng dụng AliExpress và Lalamove sẽ bị cấm tại thị trường Ấn Độ
Đó là 2 trong số 43 ứng dụng đến từ Trung Quốc tiếp tục bị cấm tại thị trường Internet lớn thứ 2 thế giới. Chính phủ Ấn Độ đã áp dụng Đạo luật Công nghệ thông tin năm 2000 làm điều khoản của luật để lệnh cấm được thông qua.
 AliExpress và Lalamove sẽ bị cấm tại thị trường Ấn Độ
Lệnh cấm này đối với các ứng dụng của Trung Quốc khi Chính phủ Ấn Độ phát hiện những ứng dụng này gây hại đến chủ quyền và toàn vẹn, quốc phòng, an ninh và trật tự công cộng tại Ấn Độ.
Trang thương mại điện tử AliExpress có lẽ là ứng dụng lớn nhất trong danh sách bị cấm. Tuy nền tảng thương mại điện tử không phổ biến như Amazon và Flipkart ở Ấn Độ, nhưng nó vẫn là một lựa chọn để tìm kiếm các sản phẩm trên nền tảng công nghệ đến từ Trung Quốc. Ngoài ra còn ứng dụng giao hàng Lalamove sắp ra mắt để kết nối các doanh nghiệp với các tài xế xe tải thương mại cũng sẽ bị cấm tại thị trường này.
Như vậy sau lệnh cấm này, có tất cả 267 ứng dụng đến từ Trung Quốc đã bị cấm tại Ấn Độ. Bao gồm, lần đầu tiên cấm 59 ứng dụng trong đó có TikTok và Mi Community, tiếp theo là 47 ứng dụng và 118 ứng dụng khác bao gồm trò chơi PUBG Mobile.
Amazon hợp tác với Trung tâm IPR để ngăn chặn việc buôn bán hàng giả
Amazon và Trung tâm Điều phối Quyền Sở hữu Trí tuệ Quốc gia (Trung tâm IPR) đã có những hợp tác trong việc ngăn chặn nạn buôn bán hàng giả trên thị trường Mỹ.
 Amazon hợp tác với Trung tâm IPR để ngăn chặn việc buôn bán hàng giả
Amazon được biết đến với tư cách vừa là nhà phân phối vừa là thị trường tiêu thụ sản phẩm. Nhiều cáo buộc liên quan đến buôn bán hàng giả của bên thứ ba trên trang thương mại điện tử Amazon, trước tình hình này Amazon đã thành lập gọi là “Đơn vị tội phạm hàng giả” vào đầu năm. Đơn vị này có nhiệm vụ điều tra những người buôn bán và cung cấp hàng giả trên cả nền tảng công nghệ Amazon Marketplace và Instagram.
Ông Dharmesh Mehta, Phó Chủ tịch phụ trách sự tin tưởng của khách hàng và hỗ trợ đối tác tại Amazon, cho biết đối với các sản phẩm giả mạo có liên quan, Amazon đã điều tra và loại bỏ những vi phạm có khả năng gian lận.
Sự hợp tác này sẽ dựa trên thông tin tình báo thu thập được từ Đơn vị tội phạm hàng giả của Amazon, công ty vận chuyển DHL và Cơ quan tuần tra biên giới và hải quan Mỹ (CBP) để chủ động ngăn chặn việc bán hàng giả ngày đầu biên giới nước Mỹ hay bất kỳ ai có ý định cung cấp hàng giả.
Theo ước tính lượng hàng giả được lưu thông trên thị trường Mỹ năm 2009 vào khoảng 1,77 nghìn tỷ USD.
TikTok sẽ bổ sung cảnh báo đối với video có thể gây chứng động kinh
Những người sáng tạo video trên nền tảng của TikTok sẽ nhận được cảnh báo nếu video của mình tải nên có chứa các hiệu ứng mà có thể kích hoạt chứng động kinh. Người xem cũng sẽ nhận được cảnh báo về nội dung video để không xem nội dung dạng đó trong tương lai.
 TikTok sẽ bổ sung cảnh báo đối với video có thể gây chứng động kinh
Đây là động thái mới nhất của Tiktok khi mà Tổ chức Động kinh Mỹ đã có báo cáo về việc cứ 26 người ở Mỹ thì có 1 người bị động kinh tại một thời điểm nào đó, với 1/10 số người bị ảnh hưởng bởi cơn động kinh. Đối với những video trên Tiktok, những hiệu ứng như đèn nhấp nháy hay màu sắc màu sắc có thể gây ra cơn động kinh, do đó những người xem trên các nền tảng video như tiktok phải có sự kiểm soát những gì mà họ có thể nhìn thấy.
TikTok cho biết đang hợp tác với các tổ chức động kinh ở Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc, những người đã cung cấp phản hồi về cách Tiktok có thể giúp làm cho ứng dụng an toàn hơn. Tính năng cảnh báo xem video này của Tiktok sẽ ra mắt trong vài tuần tới.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865