Tin tức công nghệ mới nhất ngày 26/6: Google chính thức trả tiền cho các nhà xuất bản được chọn để có nội dung tin tức chất lượng cao

Những tính năng mới của WatchOS 7 sẽ thay đổi cách sử dụng Apple Watch
Apple Watch không bổ sung nhiều tính năng mới trong thời gian tới, nhưng những gì sắp có trên Apple Watch có thể thay đổi cách sử dụng đồng hồ thông minh.
Mặt đồng hồ này có nhiều biến chứng từ cùng một ứng dụng, điều không thể có trên WatchOS 6.
Tính năng rửa tay mới sẽ xuất hiện đồng hồ đếm ngược khi phát hiện chuyển động liên quan đến việc ai đó rửa tay.
Ngoài ra, còn có một bài tập nhảy mới như là một phần của theo dõi tập thể dục của Apple để đảm bảo mỗi calo được tính trong khi bạn di chuyển trên sàn nhảy hoặc trong phòng khách của bạn, hay cách tương tác với đồng hồ khi đi ngủ và thậm chí cách tạo kiểu cho mặt đồng hồ bằng cách tải xuống hoặc chia sẻ mặt tùy chỉnh với một vài thao tác.
Apple đã cho phép các nhà phát triển bên thứ ba và chủ sở hữu Apple Watch đặt các mẩu thông tin nhỏ như hiển thị lịch làm việc, thời tiết của Dark Sky và lối tắt đến ứng dụng Tin nhắn trên mặt đồng hồ, việc này trước kia đã bị giới hạn.
Facebook sẽ có cảnh báo khi chia sẻ các bài viết cũ hơn 3 tháng
Facebook đã tung ra một tính năng sẽ cảnh báo người dùng trước khi họ chia sẻ một bài viết cũ có thời gian hơn 3 tháng. Nghĩa là khi người dùng chia sẻ 1 bài viết cũ thông báo sẽ hiện ra, người dùng vẫn có thể chia sẻ nếu bỏ qua thông báo.
 Facebook sẽ có cảnh báo khi chia sẻ các bài viết cũ hơn 3 tháng
Lý giải cho việc này Facebook nói rằng, tính kịp thời của một bài viết là một phần quan trọng giúp mọi người quyết định đọc, tin tưởng và chia sẻ. Tuy nhiên, nhiều độc giả không bao giờ bận tâm đến việc đọc nội dung, chứ đừng nói đến ngày tháng. Một số nhà xuất bản thậm chí đã bắt đầu đặt nhãn riêng của họ trên các bài viết cũ chỉ để làm cho có  bối cảnh rõ ràng.
Boston bỏ phiếu cấm sử dụng nhận dạng khuôn mặt
Hội đồng thành phố Boston đã bỏ phiếu cấm sử dụng nhận dạng khuôn mặt của chính quyền thành phố. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh phản ứng dữ dội ngày càng tăng đối với việc sử dung AI trong nhận diện khuân mặt, mà nghiên cứu cho thấy luôn xác định nhầm người da màu. Một nghiên cứu của MIT đã phát hiện ra rằng các thuật toán nhận dạng khuôn mặt do Microsoft, IBM và Face ++ thiết kế đã gây ra lỗi nhiều hơn tới 35% khi phát hiện giới tính của phụ nữ có làn da sẫm màu. Đối với những người đàn ông có làn da sáng, tỷ lệ lỗi giảm chỉ là 1%.
 Boston bỏ phiếu cấm sử dụng nhận dạng khuôn mặt
Boston là thành TP lớn thứ hai trên thế giới cấm nhận diện khuôn mặt, sau San Franciso, năm ngoái đã trở thành TP đầu tiên của Mỹ vi phạm sử dụng công nghệ ứng dụng trong thực tiễn.
Google chính thức trả tiền cho các nhà xuất bản được chọn để có nội dung tin tức chất lượng cao
Google đã đồng ý trả tiền cho các nhà xuất bản tin tức để phân phối nội dung của họ, sau khi có những động thái từ các cơ quan quản lý chống độc quyền và các công ty truyền thông.
Nội dung này sẽ là một phần của trải nghiệm tin tức mới trên YouTube, được thiết lập để ra mắt vào cuối năm nay, ban đầu trên Google News và Discover. Thông tin chi tiết về sản phẩm vẫn còn thưa thớt, nhưng có vẻ như là một đối thủ tiềm năng của Apple News. Nếu có sẵn, Google cũng sẽ trả tiền để truy cập miễn phí vào các bài báo được trả tiền.
 Ông Sundar Pichai,Tổng giám đốc của Google Inc
Điều này sẽ cho phép các nhà xuất bản tăng lượng khán giả của họ và mở ra cơ hội cho mọi người đọc nội dung. Chương trình này là một phần trong những nỗ lực của Google, giúp báo chí phát triển mạnh trong thời đại kỹ thuật số.
Các cơ quan quản lý chống độc quyền trên toàn thế giới đang yêu cầu công ty công nghệ lớn trả tiền bản quyền cho các nhà xuất bản sử dụng lại nội dung của họ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865