Tin tức công nghệ mới nhất ngày 3/9: Bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 của intel sẽ có mặt trên nhiều dòng laptop

Bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 của intel sẽ có mặt trên nhiều dòng laptop
Intel đã công bố bộ vi xử lý Tiger Lake thế hệ thứ 11 đầu tiên dành cho máy tính xách tay, đây là bộ vi xử lý được cho là tốt nhất cho máy tính xách tay mỏng và nhẹ. Một số hãng như Asus, Acer hay Dynabook đã công bố ra mắt một số dòng máy tính xách tay mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý intel thế hệ thứ 11 mới này.
Bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 của intel sẽ có mặt trên nhiều dòng laptop.
Asus đã công bố làn sóng máy tính xách tay mới sẽ phát hành vào cuối tháng 10/2020 với bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 của Intel, ngoài ra hầu hết các máy tính xách tay sắp ra mắt sẽ có cổng Thunderbolt 4 thay vì cổng Thunderbolt 3.
Acer cũng đã giới thiệu 2 dòng máy tính xách tay là Swift 3 và Swift 5 mới, bao gồm bộ vi xử lý “Tiger Lake” thế hệ thứ 11 của Intel. Cả hai mô hình này sẽ được ra mắt vào tháng 11.
Đối với Dynabook, công ty nắm quyền kiểm soát hoạt động máy tính xách tay của Toshiba trước khi ngừng kinh doanh, đang phát hành hai máy tính xách tay mới được xây dựng với bộ vi xử lý “Tiger Lake” thế hệ thứ 11 mới của Intel . Cả hai máy tính xách tay, Portégé X30W-J và Portégé X30L-J. Dynabook sẽ phát hành chúng vào cuối quý 4 năm 2020.
Ngoài Asus, Acer hay Dynabook ra thì một số hãng như Dell, HP, Lenovo, LG, MSI, Razer và Samsung cũng sử dụng dòng sản phẩm thế hệ mới này của Intel.
Panasonic giới thiệu máy ảnh không gương lật full-frame nhỏ gọn Lumix S5
Lần đầu tiên Panasonic phát hành máy ảnh không gương lật ngàm L vào năm ngoái. Giờ đây thì hãng công bố mẫu máy ảnh chủ đạo Lumix S5 mới được xây dựng dựa trên cảm biến full-frame.
Panasonic giới thiệu máy ảnh không gương lật full-frame nhỏ gọn Lumix S5.
Lumix S5 có cảm biến full-frame 24,2 megapixel và được thiết kế cho cả công việc chụp ảnh và quay video. S5 cung cấp ISO lên đến 51.200 khi chụp ảnh, với ISO gốc kép là 640 và 4.000 để giảm nhiễu trong toàn bộ phạm vi. Ngoài ra còn có tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy mà Panasonic tuyên bố là tốt cho tốc độ lên đến 5 stop.
Còn khi quay video, máy ảnh có thể xử lý cảnh quay 4K / 60fps ở 4: 2: 0 10-bit hoặc 4K / 30fps ở 4: 2: 2, ghi nội bộ 10-bit với các tùy chọn để chụp HDR và ​​V-Log / V-Gamut. Panasonic tuyên bố dải động hơn 14 điểm dừng gần như giống với các máy ảnh rạp chiếu phim chuyên dụng.
Lumix S5 sẽ có mặt trên thị trường vào giữa tháng 9 và có giá khoảng khoảng 1.999 USD cho thân máy hoặc 2.299 USD với ống kính đi kèm 20-60mm f / 3.5-5.6.
Ấn Độ tiếp tục cấm PUBG Mobile, Alipay, Baidu và nhiều ứng dụng khác của Trung Quốc
Ấn Độ sẽ mở rộng thêm lệnh cấm đối với các ứng dụng khác đến hoặc liên kết với Trung Quốc, ước tính khoảng 118 ứng dụng sẽ bị cấm tại Ấn Độ.

PUBG Mobile một trong những Game lớn nhất Trung Quốc sẽ bị cấm tại thị trường Ấn Độ.

PUBG Mobile , Alipay và Baidu là những game lớn nhất sẽ bị áp lệnh cấm. Trong số các ứng dụng trên thì PUBG Mobile, sản xuất bởi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent, được cho là một trong những trò chơi lớn nhất của Trung Quốc.
Những ứng dụng này đã nhận được khiếu nại về việc bằng cách nào đó đã đánh cắp và lén lút truyền dữ liệu của người dùng theo cách trái phép tới các máy chủ có địa điểm bên ngoài Ấn Độ. Lệnh cấm này sẽ bảo vệ lợi ích của người dùng di động và internet ở Ấn Độ.
Trước đó thì Ấn Độ đã cấm TikTok, WeChat và hơn 50 ứng dụng khác có trụ sở tại Trung Quốc liên quan đến vấn đề bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393