Tin tức công nghệ mới nhất ngày 4/10: Asus ra mắt ZenBook Flip S màn hình ấn tượng nhưng pin kém

Asus ra mắt ZenBook Flip S
ZenBook Flip S được trang bị màn hình OLED 4K. Đây là một trong những màn hình tốt nhất có thể có trên máy tính xách tay 13 inch.
 Asus ra mắt ZenBook Flip S màn hình ấn tượng nhưng pin kém
Tấm nền OLED thường được trang bị trên tivi cao cấp và giờ đây nó đang trở lên phổ biến hơn trong máy tính xách tay, mang lại hình ảnh tuyệt đẹp so với màn hình IPS LCD. Chính vì trang bị màn OLED nhưng lại thiết kế rất mỏng nhẹ, nên thời lượng pin của Flip S rất hạn chế .
ZenBook Flip S chỉ nặng 1,2kg và dày 13,9mm, đây là dòng máy tính nhỏ gọn được trang bị OLED 4K, khó có thể tìm thấy trên các dòng máy khác.
Ngoài ra, Flip S cũng được trang bị bản lề gập dưới rất nhẹ có thể nâng bàn phím lên khỏi bàn của bạn một chút, với độ bền khoảng hơn 20.000 chu kỳ đóng/mở. Flip S đi kèm với NumberPad 2.0 của Asus, khi người dùng nhấn vào một biểu tượng nhỏ ở góc trên cùng bên phải của bàn di chuột, một nút bấm dựa trên cảm ứng LED sẽ bật lên.
Phiên bản này được loại bỏ giắc cắm tai nghe do thiết kế mỏng nhẹ của nó. Các cổng khác như khe cắm microSD, một cổng HDMI, hai cổng Thunderbolt 4 USB-C và một USB 3.2 Gen 1 Type-A vẫn được trang bị. Flip S cũng hỗ trợ Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0 – không có LTE.
ZenBook Flip S đi kèm với pin 67Wh – là loại rất lớn đối với một chiếc máy 13 inch. Khi làm việc với độ sáng khoảng 200 nits thì Flip S chỉ có thể hoạt động được 5 giờ 15 phút. Asus Flip S đi kèm bộ vi xử lý Core i7-1165G7 lõi ​​tứ với đồ họa tích hợp Xe, ngoài ra còn có 16GB RAM và ổ SSD 1TB.
Hiện giá của Asus Flip S vào khoảng 1.449 USD
Apple TV có thể phát video YouTube 4K với tvOS 14
Apple đã phát hành tvOS 14, các thiết bị Apple TV giờ đây có thể phát video ở chất lượng 4K nhưng tùy chọn này chỉ dành cho một số người dùng.
 Hình ảnh Apple TV có thể phát video YouTube 4K với tvOS 14
Một số người dùng đã thấy tùy chọn phát lại 4K trên ứng dụng YouTube cho tvOS 14, tvOS 14.0.1 và tvOS 14.2. Tuy nhiên, nó vẫn có hạn chế như nội dung 4K đạt tối đa 30 khung hình/giây, video ở 50 khung hình/giây hoặc 60 khung hình/giây sẽ giảm xuống độ phân giải 1440p.
Một hạn chế khác là HDR (dải động cao) không được hỗ trợ và không biết có được bổ sung với phiên bản chính thức hay không, hay đây là một hạn chế trong cơ chế giải mã của Apple.
Apple TV 4K đang sử dụng codec video VP9 của Google thay vì codec AV1 mới mà Apple, Google, Netflix, Microsoft hợp tác phát triển.
Twitter cung cấp công cụ thử nghiệm Birdwatch để chống lại thông tin sai lệch
Người dùng Twitter giờ đây có thể thấy công cụ thử nghiệm Birdwatch, được hiển thị trong menu thả xuống, nơi người dùng cũng có thể tìm thấy các nút Tắt tiếng, Chặn và Báo cáo những thông tin sai lệch trực tuyến.
 Twitter cung cấp công cụ thử nghiệm Birdwatch để chống lại thông tin sai lệch
Sau khi triển khai Birdwatch, Twitter sẽ đặt một biểu tượng mới trông giống như một cặp ống nhòm ở cuối một tweet hiển thị ghi chú Birdwatch của người dùng về nó. Ngoài ra, nền tảng sẽ thêm một tab mới có tên “Birdwatch Notes” trên thanh bên của giao diện, nơi người dùng có thể theo dõi các đóng góp của họ.
Nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong lần đầu tiên phát hiện ra sự hiện diện của công cụ này ở dạng ban đầu vào tháng 8, trông nó đơn giản hơn nhiều và chưa được đặt tên.
Kiểm duyệt nguồn lực cộng đồng không phải là điều mới mẻ đối với Twitter. Ứng  dụng phát trực tiếp Periscope của Twitter cũng đã dựa vào các kỹ thuật nguồn lực cộng đồng để kiểm duyệt các bình luận trên các luồng thời gian thực của nó nhằm hạn chế lạm dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865