Tin tức công nghệ mới nhất ngày 4/11: WhatsApp ra mắt công cụ quản lý bộ nhớ mới giúp dọn dẹp ảnh Gif và spam

WhatsApp ra mắt công cụ quản lý bộ nhớ mới giúp dọn dẹp ảnh Gif và spam

WhatsApp đã thiết kế lại công cụ quản lý lưu trữ giúp người dùng dễ dàng tìm và xóa các tệp đang chiếm quá nhiều dung lượng trên điện thoại của họ như ảnh gif, video hay một phần dung lượng trên bộ nhớ điện thoại của người dùng.

 WhatsApp ra mắt công cụ quản lý bộ nhớ mới giúp dọn dẹp ảnh Gif và spam

Công cụ mới này sẽ ra mắt người dùng trên toàn thế giới trong tuần này, người dùng có thể vào Cài đặt và Quản lý bộ nhớ để sử dụng dịch vụ.

Công cụ “Sử dụng bộ nhớ” hiện tại của WhatsApp chỉ đơn giản là sắp xếp tất cả các cuộc trò chuyện có sẵn theo dung lượng mà chúng chiếm, liệt kê số lượng tin nhắn, ảnh, GIF và video trong mỗi cuộc trò chuyện và cho phép người dùng xóa từng danh mục bằng một vài lần nhấn. Tuy rất tiện lợi nhưng lại không đưa ra cách để người dùng duyệt nội dung khi xóa những dữ liệu này.

Những nội dung bị xóa là các dữ liệu được chuyển đi chuyển lại nhiều lần và lớn hơn 5Mb. Điều đó sẽ giúp người dùng dễ dàng xác định nội dung mà họ không cần hoặc không muốn nữa và có thể xóa nội dung đó.

Loa thông minh sử dụng AI có thể nhận biết hướng của giọng nói

Ngày nay, công nghệ AI được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, nhiều thiết bị đặc biệt là ứng dụng trong ứng dụng trợ lý giọng nói. Trên cơ sở đó, các nhà nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon đã phát triển một mô hình máy học có thể tính được hướng phát ra của giọng nói. 

 Loa thông minh sử dụng AI có thể nhận biết hướng của giọng nói

Các thiết bị loa thông sử dụng AI có thể hiểu được ý định của bạn mà không cần đến một cụm từ hoặc cử chỉ đặc biệt. Phương pháp này dựa trên các đặc tính vốn có của âm thanh khi nó phát ra xung quanh phòng.

Khi bạn nói, hệ thống sẽ nhận biết âm thanh đầu tiên, to nhất và rõ ràng nhất luôn là âm thanh nhắm trực tiếp vào một đối tượng nhất định. Mô hình cũng biết rằng tần số giọng nói của con người khác nhau tùy thuộc vào hướng bạn đang đối mặt. Các tần số thấp hơn có xu hướng đa hướng hơn. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, phương pháp này dựa trên phần mềm và không yêu cầu gửi dữ liệu âm thanh lên cloud.

Ứng dụng thực tế là người dùng có thể yêu cầu loa thông minh phát nhạc mà không cần phải tắt một loạt các thiết bị được kết nối khác. Công nghệ này có thể sẽ mất một khoảng thời gian để ứng dụng nhưng các nhà phát triển đã phát hành công khai mã và dữ liệu để giúp những người khác xây dựng dựa trên công việc này.

Công nghệ sạc MagSafe trên iPhone 12 mini sẽ sạc chậm hơn các mẫu

Các iPhone 12 mini sẽ sạc chậm hơn khoảng 20% so với các dòng iPhone khác với sạc MagSafe. Bộ sạc được giới hạn ở mức cung cấp năng lượng cao nhất là 12W so với 15W của dòng iPhone 12.

 Công nghệ sạc MagSafe trên iPhone 12 mini sẽ sạc chậm hơn các mẫu 

Người dùng sẽ cần bộ chuyển đổi USB-C Power Delivery tối thiểu 9V/2.03A để đạt công suất 12W MagSafe trên iPhone 12 mini, mặc dù Apple lưu ý rằng hiệu quả sạc có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như hoạt động của hệ thống và nhiệt độ máy. Để đạt được mức phân phối điện năng cao nhất là 15W trên các mẫu iPhone 12 khác yêu cầu bộ chuyển đổi USB-C tối thiểu là 9V/2,22A hoặc 9V/2,56A.

Nếu người dùng có phụ kiện được kết nối qua cổng Lightning, nguồn điện của bộ sạc MagSafe được giới hạn ở 7,5W trên tất cả các kiểu iPhone 12 để tuân thủ các tiêu chuẩn đúng quy định.

Các đơn đặt hàng trước cho iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max sẽ mở bán vào ngày 6/11 và sẽ được giao hàng vào ngày 13/11.Các dòng khác như iPhone 12 và iPhone 12 Pro hiện đã có sẵn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865