Tin tức công nghệ mới nhất ngày 5/11: Goolge Pixel 5 sẽ thành đế sạc không dây khi cắm cáp USB-C

Goolge Pixel 5 sẽ thành đế sạc không dây khi cắm cáp USB-C
Pixel 5 của Goolge có thể biến thành 1 đế sạc không dây nếu thiết bị này cắm cáp USB-C, đây là tính năng khá thông minh của Goolge hay còn gọi là tính năng sạc không dây ngược.
 Goolge Pixel 5 sẽ thành đế sạc không dây khi cắm cáp USB-C
Khi cắm cáp USB-C, Pixel 5 sẽ tự động bật ngược lại tính năng sạc không dây, biến nó thành một đế sạc Qi. Nếu điện thoại phát hiện thấy một thiết bị tương thích Qi khác đã được đặt lên trên để sạc, thiết bị đó sẽ hoạt động như bình thường, nếu không nó sẽ tự động tắt chia sẻ pin. Tính năng này chỉ được bật trong một thời gian ngắn, có thể chỉ đủ để một điện thoại khác sử dụng trong một thời gian nhất định.
Ngoài việc sử dụng cáp USB-C để kích hoạt tính năng này, người dùng cũng có thể cài đặt thủ công bằng cách vào cài đặt và bật tính năng chia sẻ pin. Sạc không dây ngược là một bổ sung đặc biệt của Goolge biến toàn bộ Pixel 5 thành bộ sạc Qi chính thức có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu.
Mavic Mini 2 mới của DJI có chất lượng quay video 4K
DJI giới thiệu sản phẩm mới nhất là Mavic Mini 2, dòng flycam nhỏ nhất của DJI . Mavic Mini 2 bổ sung một số tính năng chính cho flycam loại nhỏ, nhưng bởi vì kích thước quá nhỏ nên những hạn chế nếu muốn mang lại khả năng mạnh mẽ như những dòng lớn hơn của DJI.
 Mavic Mini 2 mới của DJI có chất lượng quay video 4K
Điểm mới nhất của Mavic Mini 2 là được trang bị máy ảnh có thể quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây (100Mbps). So với chiếc mini ban đầu chỉ ở mức 2,7K. Mavic Mini 2 với khả năng thu phóng 4X và ảnh chụp ở định dạng RAW.
Việc nâng cấp này cũng mang lại trải nghiệm khá thú vị cho những ai thích dòng flycam nhỏ gọn. Mavic Mini 2 còn được trang bị hệ thống truyền/phát video OcuSync 2.0 của riêng DJI. Điều này có nghĩa là khoảng cách hoặc phạm vi tối đa tăng hơn gấp đôi từ 4km ban đầu lên 10km. Với trọng lượng là 249g, Mavic Mini2 được DJI thông báo là có thể bay khoảng 30 phút và có thể xa hơn.
Mavic Mini hiện có giá khoảng 449 USD hơn 50 USD so với bản gốc.
Nikon phát hành phần mềm sử dụng máy ảnh làm webcam
Nikon cuối cùng cũng đã phát hành phần mềm để biến chiếc máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật thành một chiếc webcam cao cấp.
 Nikon phát hành phần mềm sử dụng máy ảnh làm webcam
Trước Nikon, các nhà sản xuất máy ảnh lớn khác như Canon, Sony hay Fujifilm đã tung ra các công cụ tương tự, khi các cuộc gọi điện video trở nên phổ biến hơn trong bối cảnh nhiều người phải làm việc tại nhà trước đại dịch Covid-19 .
Phần mềm tiện ích Webcam miễn phí hiện có ở bản beta cho cả Windows 10 và macOS . Cùng với các cuộc gọi hội nghị video, phần mềm cũng có thể sử dụng máy ảnh không gương lật hoặc DLSR để phát trực tiếp.
Phần mềm này hỗ trợ các máy ảnh sau: Z 7II, Z 7, Z 6II, Z 6, Z 5, Z 50, D6, D5, D850, D810, D780, D750, D500, D7500, D7200, D5600, D5500, D5300 và D3500. Nikon cho biết tiện ích này cũng sẽ hoạt động với các mẫu máy sắp ra mắt của hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865