Tin tức công nghệ mới nhất ngày 6/8: Instagram ra mắt Reels cạnh tranh trực tiếp với Tiktok

Instagram ra mắt Reels cạnh tranh trực tiếp với Tiktok
Instagram vừa ra mắt Reels và hy vọng sẽ thu hút những nhà sáng tạo video,  Reels sẽ ra mắt hơn 50 quốc gia bao gồm Mỹ, Anh, Nhật Bản và Úc, trên cả iOS và Android.
Instagram ra mắt Reels cạnh tranh trực tiếp với Tiktok.
Reels cho phép mọi người tạo các video dạng ngắn tối đa 15 giây và thêm nhạc phổ biến, sau đó có thể chia sẻ với bạn bè, người theo dõi. Đây là cơ hội mới nhất để Instagram mang lại cho người dùng, tăng lượng thời gian mọi người dành cho ứng dụng mỗi ngày và thiết lập nó như một nền tảng video giải trí.
Sự ra mắt của Reels diễn ra trong bối cảnh TikTok đối mặt với lệnh cấm ở một số quốc gia như Ấn Độ hoặc có thể sẽ bị cấm ở Mỹ và một số quốc giá khác vì liên quan đến bảo mật.
Sự khác biệt và lợi thế lớn nhất của Reels so với TikTok là sự ràng buộc của nó với hệ sinh thái Instagram, mọi người có thể gửi Reels cho bạn bè của họ trực tiếp trên Instagram và họ có thể sử dụng các bộ lọc và công cụ AR dành riêng cho Instagram.
Apple và Google ra mắt ứng dụng theo dõi Covid-19 tại Mỹ
Covidwise là ứng dụng đầu tiên được triển khai đầy đủ trên hệ thống của Apple và Google tại Mỹ và đã được thử nghiệm. Ứng dụng sẽ thông báo phơi nhiễm Covid-19 dựa trên các thông số kỹ thuật được Apple và Google công bố vào tháng 4 vừa rồi.
Apple và Google ra mắt ứng dụng theo dõi Covid-19 tại Mỹ
Thông số kỹ thuật được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân, đặc biệt là xung quanh vị trí của người dùng và xem người dùng quanh vị trí đã thử nghiệm dương tính với Covid-19 hay không.
Nếu ai đó xét nghiệm dương tính với Covid-19 sẽ cung cấp một mã PIN, người dùng sẽ khai báo mã Pin này trong ứng dụng. Sau đó, những người dùng khác của ứng dụng sẽ nhận được thông báo nếu điện thoại của họ ở gần người bị nhiễm Covid-19. Ứng dụng của Apple và Google dựa trên Bluetooth Low Energy (BLE) và không theo dõi vị trí người dùng thông qua GPS.
Microsoft dừng thử nghiệm xCloud cho các thiết bị iOS
Microsoft đã kết thúc thử nghiệm phát trực tuyến trò chơi xCloud cho các thiết bị iOS, dịch vụ sẽ dừng lại vào ngày 11/9.
Microsoft dừng thử nghiệm xCloud cho các thiết bị iOS
Microsoft cho biết sẽ tập trung vào việc cung cấp trò chơi đám mây như một phần của Xbox Game Pass Ultimate cho khách hàng Android bắt đầu từ ngày 15/9 và mở rộng quy mô chơi trò chơi trên đám mây thông qua Xbox Game Pass có sẵn trên tất cả các thiết bị.
Microsoft đã khởi động xCloud trên iOS đã gặp phải một số trở ngại như chỉ thử nghiệm với Halo: The Master Chief Collection và có khoảng 10.000 người chơi do phải tuân thủ các chính sách của App Store. Microsoft cũng chưa tiết lộ chính sách nào của Apple đang ngăn xCloud khởi chạy trên iOS. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393