Tin tức công nghệ mới nhất ngày 8/11: Google muốn người dùng trả tiền cho các tính năng Google Photos

Google muốn người dùng trả tiền cho các tính năng của Google Photos
Google đã thêm các tính năng chỉnh sửa cao cấp vào Google Photos trong thời gian vừa qua. Vào tháng 3 năm nay, lần đầu tiên tính năng này được phát hiện trong bản tóm tắt APK của Google Photos v4.45.
 Tính năng phổ biến Color Pop có thể chuyển nền màu sang đen trắng mà vẫn giữ nguyên màu của chủ thể trong Google Photos
Một số lời nhắc cảnh báo người dùng và yêu cầu người dùng trở thành thành viên của Google One. Những lời nhắc mới này có nội dung như “Là thành viên Google One, bạn có quyền truy cập vào các tính năng chỉnh sửa bổ sung”, “Nhận các tính năng chỉnh sửa bổ sung với tư cách thành viên Google One”, “Mở khóa tính năng này và hơn thế nữa với tư cách thành viên Google One” hay “Mở khóa thêm các tính năng chỉnh sửa và dung lượng lưu trữ với tư cách thành viên Google One”.
Không có đề cập ban đầu về các tính năng cụ thể sẽ được trả tiền, nhưng ít nhất có tính năng tùy chọn chỉnh sửa Color Pop bị khóa phía sau Google One. Tuy nhiên, tính năng Color Pop đang là một công cụ chỉnh sửa miễn phí, nếu xóa các tính năng mà tất cả người dùng đang sử dụng hoặc đồng nghĩa người dùng phải mua gói dịch vụ Goolge One mới có thể sử dụng được thì đây không phải là một ý kiến ​​hay.
Ngoài dịch vụ Color Pop thì không biết những tính năng chỉnh sửa nào khác mà Google sẽ bắt phải trả phí trong tương lai, nhưng việc chia sẻ v5.18 của Google Photos cho thấy ứng dụng có thể sớm nhận được các tùy chọn xử lý mới có tên Dynamic, HDR, Vivid soon và nhiều tính năng khác.
Galaxy Tab S2 2015 chính thức có bản vá bảo mật mới từ Samsung
Samsung thường có tiếng về việc chậm và ít đưa ra những bản hỗ trợ phần mềm dành cho những thiết bị của mình. Những thiết bị mới gần đây của Samsung dường như đã được quan tâm nhiều hơn về hỗ trợ phần mềm, Samsung thường xuyên đẩy các bản cập nhật bảo mật hàng tháng dành cho các thiết bị phổ biến ra mắt trong hai năm qua.
 Galaxy Tab S2 2015 chính thức có bản vá bảo mật mới từ Samsung sau gần 5 năm phát hành
Những thiết bị được sản xuất cũ hơn, Samsung sẽ đưa ra những bản cập nhật theo quý, trước khi chuyển sang giao diện tùy biến One UI thì chính sách cập nhật phần mềm này của Samsung cũng không  tốt như vậy trong những năm trước.
Samsung Galaxy Tab S2 được ra mắt vào năm 2015. Máy tính bảng này có Snapdragon 652 SoC của Qualcomm, màn hình Super AMOLED 9,7 inch và chạy Android 6.0.1 Marshmallow ngay khi xuất xưởng. Samsung Galaxy Tab S2 chỉ được cập nhật lên Android 7.0 Nougat, Samsung dường như đã tiếp tục đẩy mạnh các bản cập nhật bảo mật cho thiết bị trong 4 năm qua.
Bản cập nhật bảo mật mới nhất cho Galaxy Tab S2 là bản vá bảo mật Android tháng 10/2020 cho thiết bị. Mặc dù bản cập nhật không có gì mới mẻ nhưng đây là điểm sáng khi Samsung đã không bỏ quên một thiết bị đã 5 năm tuổi.
Ngược lại, một số thiết bị như Nexus 9 của Google, được ra mắt sau Tab S2 vài tháng, đã không nhận được bản cập nhật kể từ tháng 10/2017. Samsung Galaxy Tab S2 không nằm trong danh sách cập nhật bảo mật Android chính thức của Samsung , còn Galaxy Tab S3 từ năm 2017 được nằm trong danh sách các kiểu máy hiện tại cho các bản cập nhật bảo mật thường xuyên khác.
Chiếc Flagship mới của Xiaomi có thể sẽ sử dụng chipset Snapdragon 875 của Qualcomm
Một thiết bị của Xiaomi có tên model là M2012K11C đã xuất hiện trên Geekbench. Thiết bị này chạy Android 11, RAM 6GB trên bo mạch và bộ vi xử lý được cung cấp bởi Qualcomm, có khả năng nó sẽ là Snapdragon 875 SoC chưa được công bố.
 Hình ảnh trên Geekbench Chiếc Flagship mới của Xiaomi có thể sẽ sử dụng chipset Snapdragon 875 của Qualcomm
Hơn thế nữa, vì mã nguồn của danh sách đề cập trên Geekbench đến GPU Adreno 660, được đồn đại là một phần của Snapdragon 875 và không có sẵn trên các chip Snapdragon hiện tại.
Geekbench là một chuẩn xử lý đa nền tảng, với hệ thống tính điểm phân tách hiệu năng đơn lõi và đa lõi, và khối lượng công việc mô phỏng các kịch bản trong thế giới thực. M2012K11C được cho là Mi11 đạt được số điểm lần lượt là 1.105 và 3.512 trong các bài kiểm tra đơn nhân và đa nhân của Geekbench 5. Vì đây có thể là một nguyên mẫu có thể sẽ thấy hiệu suất được cải thiện của Snapdragon 875 khi phát hành.
SoC Snapdragon 875 sẽ được Qualcomm công bố vào ngày 1/12. Bộ vi xử lý này vẫn chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về chipset hàng đầu mới, nhưng những rò rỉ cho chúng ta biết chipset 5nm sẽ có một Cortex-X1 tốc độ 2,84GHz , ba Cortex- A78 có tốc độ 2,42GHz và bốn Cortex A-55 tiết kiệm điện chạy ở tốc độ 1,8GHz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865