Tin tức công nghệ mới nhất ngày 9/6: Người dùng WhatsApp bị lộ số điện thoại trong tìm kiếm của Google

Apple sẽ công bố kế hoạch cho tất cả các máy tính Mac trong tháng này
Thông báo này đưa ra do Apple có kế hoạch từ bỏ bộ xử lý Intel để ủng hộ chip ARM của Apple. Điều này không làm giới công nghệ ngạc nhiên lớn, bởi có thông tin về một chiếc máy tính xách tay MacBook ARM đã được đồn đại từ lâu, và Apple sẽ công bố những kế hoạch như vậy trong sự kiện WWDC tháng này.
Đây có thể là sản phẩm đầu tiên của Apple có bộ xử lý dựa trên ARM vào năm 2021, Apple dự định sẽ tích hợp chip được xây dựng tùy chỉnh của riêng nó vào toàn bộ dòng máy Mac, và máy tính để bàn. 
Apple sẽ công bố kế hoạch cho tất cả các máy tính Mac trong tháng này
Người dùng WhatsApp bị lộ số điện thoại trong tìm kiếm của Google
WhatsApp vừa tuyên bố họ đã khắc phục sự cố hiển thị số điện thoại của người dùng trong kết quả tìm kiếm của Google. Sự thay đổi được đưa ra sau khi nhà nghiên cứu bảo mật Athul Jayaram tiết lộ rằng số điện thoại của người dùng WhatsApp đã sử dụng tính năng Nhấp để trò chuyện đang được lập chỉ mục trong tìm kiếm. Đã có tới 300.000 số điện thoại đã có thể xuất hiện trên thanh tìm kiếm.
Năm 2018, Facebook đã ngừng cho phép mọi người tìm kiếm người dùng bằng số điện thoại. WhatsApp cũng đã thực hiện các bước để cải thiện bảo mật các cuộc trò chuyện bằng cách cho phép người dùng chặn lời mời trò chuyện nhóm từ người lạ hoặc chọn danh bạ. 
 Người dùng WhatsApp bị lộ số điện thoại trong tìm kiếm của Google
Kỹ thuật in 3D mới có thể giúp robot biến hình thực tế hơn
Các nhà nghiên cứu của Đại học Rice đã phát triển một kỹ thuật in 3D (họ gọi nó là 4D) cho vật liệu có thể tự động thay đổi thành hình dạng thay thế khi tác động một dòng điện, thay đổi nhiệt độ hoặc phản ứng đơn giản.
Nghiên cứu này có thể tạo ra các robot mềm di chuyển những như sứa hoặc thậm chí là có thể sử dụng để cấy ghép y tế thay đổi hình dạng để tự cấu hình phù hợp với cơ thể của mỗi người. 
Kỹ thuật in 3D mới có thể giúp robot biến hình thực tế hơn

Facebook ra mắt chuyên mục tin tức dành riêng cho người dùng ở Mỹ

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook vừa cho ra mắt chuyên mục tin tức có thể truy cập được đối với tất cả người dùng Mỹ dưới dạng dấu trang.

Nỗ lực này của Facebook là để tăng cường tin tức địa phương trong bối cảnh Đại dịch, cuộc biểu tình của Black Lives Matter và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khiến cho việc truy cập tin tức trở nên quan trọng hơn – không rõ liệu Facebook có đưa ra một thông tin hấp dẫn về tin tức đó hay không, nhưng chắc chắn sẽ có một lượng lớn khán giả tiềm năng.

 Facebook ra mắt chuyên mục Tin tức dành riêng cho người dùng ở Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393