Tin tức công nghệ mới nhất ngày 9/6: Sony thiết lập sự kiện PlayStation vào ngày 11/6

Sony thiết lập sự kiện PlayStation 5 vào ngày 11/6
Sony đã thông báo trên website rằng sự kiện PlayStation 5 sắp tới của họ đã được thiết lập lại vào thứ Năm ngày 11/6. Sự kiện ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 4/6 nhưng đã bị hoãn lại sau cái chết của George Floyd và các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở Mỹ. Sony có kế hoạch trình diễn các trò chơi PS5 trong sự kiện này trong khoảng thời gian dài hơn một giờ.
Giám đốc điều hành của Sony Sony Jim Jim cho biết trong một bài đăng trên blog thông báo về sự kiện ban đầu. PS5 sẽ có CPU AMD Zen 2 lõi tám tùy chỉnh, GPU dựa trên AMD RDNA 2 tùy chỉnh, RAM 16GB GDDR6 và ổ SSD độc quyền với dung lượng lưu trữ 825GB và hiệu năng 5,5 GB/ giây. Bộ điều khiển DualSense sẽ có phản hồi xúc giác, kích hoạt thích ứng, micrô tích hợp và cổng USB-C.
Sony thiết lập sự kiện PlayStation vào ngày 116
IBM sẽ không cung cấp, phát triển hoặc nghiên cứu công nghệ nhận dạng khuôn mặt
IBM sẽ không còn cung cấp phần mềm phân tích hoặc nhận dạng khuôn mặt, Giám đốc điều hành IBM Arvind Krishna nói trong một lá thư gửi Quốc hội đăng trên Website IBM.
Lý do được IBM đưa ra là IBM kiên quyết phản đối và sẽ không từ bỏ việc sử dụng bất kỳ công nghệ nào, bao gồm cả công nghệ nhận dạng khuôn mặt được phát triển bởi các nhà cung cấp khác, để giám sát hàng loạt, lập hồ sơ chủng tộc, vi phạm các quyền và tự do cơ bản của con người, hoặc bất kỳ mục đích nào không phù hợp với IBM và cách thức sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt của các cơ quan thực thi pháp luật trong nước.
 IBM sẽ không cung cấp, phát triển hoặc nghiên cứu công nghệ nhận dạng khuôn mặt
Google Duo cho phép gọi video nhóm tối đa 8 người
Nền tảng gọi video của Google Duo hiện đã có thể mời các liên kết trên thiết bị di động, khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh khả thi hơn với các ứng dụng hội nghị truyền hình khác.
Khác với như Google Meet, nền tảng thiết kế dành cho doanh nghiệp. Google Duo là một ứng dụng thân thiện và tập trung vào người dùng. Tuy nhiên, với đại dịch Covid-19 đang diễn ra, nhiều người đang sử dụng ứng dụng Hangout ở quy mô lớn so với các cuộc gọi video tiêu chuẩn.
Điều đó đã khiến Google lên kế hoạch và tung ra tất cả các ứng dụng trò chuyện khác nhau, bao gồm cả Duo. Để có thể thực hiện cuộc gọi Duo và thêm nhiều người vào, người dùng  có thể thông qua một liên kết mời chuyên dụng sau khi cuộc gọi nhóm được tạo. Tính năng này chỉ hoạt động trên thiết bị di động, bao gồm Android và iOS và có thể trò chuyện 8 người cùng một lúc.
Google Duo cho phép gọi video nhóm tối đa 8 người
Singapore tăng cường chi tiêu công nghệ lên tới 2,5 tỷ đô la để chống virus
Singapore sẽ chi 2,5 tỷ USD cho công nghệ thông tin và truyền thông trong năm tài chính hiện tại khi họ chuẩn bị phát triển và triển khai các công cụ mới như cảm biến và thiết bị theo dõi để chống lại Covid-19. Chi tiêu năm nay ước tính cao hơn 30% so với năm ngoái, ước tính có khoảng 80% cơ hội cho các công ty vừa và nhỏ có đủ điều kiện tham gia.
Theo ông Kok Ping Soon – Giám đốc điều hành của GovTech, cơ quan thúc đẩy các sáng kiến Quốc gia thông minh của Singapore cho biết, Covid-19 đã chứng minh tầm quan trọng của số hóa và sự cần thiết phải tăng tốc nó trong và ngoài khu vực công cộng.
 Singapore tăng cường chi tiêu công nghệ lên tới 2,5 tỷ đô la để chống vi-rút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865