Tin tức, sự kiện công nghệ mới nhất trong ngày: Thử nghiệm thành công phi cơ chạy điện lớn nhất thế giới

Thử nghiệm thành công phi cơ chạy điện lớn nhất thế giới
Cessna Grand Caravan 208B (eCaravan) của công ty AeroTEC là chiếc phi cơ thương mại chạy bằng điện lớn nhất thế giới đã cất cánh tại Trung tâm thử nghiệm chuyến bay AeroTEC tại Sân bay quốc tế Grant County (KMWH) ở Moses Lake, Washington, Mỹ.
Sau 30 phút chạy thử nghiệm trên không, chiếc phi cơ mang hệ thống động cơ magni 500 công suất 750 mã lực (560kW), hoàn toàn chạy bằng điện đã hạ cánh thành công. Loại máy bay điện này sẽ có thể cung cấp dịch vụ bay cho hàng hóa và có khả năng chở 9 người.
Cassna Grand Caravan 208B là  chiếc phi cơ chạy điện đầu tiên trên thế giới
Hàn Quốc thử nghiệm quét QR Code truy tìm thông tin ca nhiễm Covid-19
Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ thử nghiệm áp dụng hệ thống mã quét (QR) mới để truy tìm thông tin của khách hàng tới các trung tâm thương mại và các cơ sở giải trí nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.
Hệ thống QR sẽ được thử nghiệm tại 17 khu vực khác nhau, mọi khách hàng tới những địa điểm đông người đều phải cung cấp mã QR và được quét tại cửa lối ra vào. Thủ đô Seoul đã thiết lập hệ thống mã QR ở một số quận.
Hệ thống quét QR code để tìm kiếm thông tin người nhiễm Covid-19
Apple phát hành iOS 13.5.1, vá lỗi bẻ khóa Unc0ver
Rạng sáng ngày hôm nay, Apple phát hành bản cập nhật IOS 13.5.1, phiên bản này được cho là vá lỗ hổng kernel được sử dụng trong bản bẻ khóa Unc0ver gần đây hay nói cách khách với bản cập nhật này Apple nói không với Jailbreak. Apple cho rằng, bản cập nhật bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng.
Bản cập nhật IOS 13.5.1 vô hiệu hóa công cụ Jailbreak
Sony hoãn sự kiện PlayStation 5 vì các cuộc biểu tình ở Mỹ
Sự kiện giới thiệu các trò chơi PlayStation 5 dành cho các Game thủ trên toàn thế giới của Sony ngày 4/6 tới đây đã bị hoãn lại do ảnh hưởng của các biểu tình lớn xảy ra tại Mỹ. Sự kiện dự định kéo dài một giờ để cho các game thủ trải nghiệm về một số trò chơi mới PlayStation 5.
Quyết định của Sony sau một động thái tương tự của EA (Hãng phát hành Game nổi tiếng thế giới) là trì hoãn sự kiện Madden NFL 21 của họ ngày hôm nay và quyết định của Google là trì hoãn thông báo Android 11 beta. Sony vẫn chưa tiết lộ tổ chức lại sự kiện PS5 trong thời gian tới.
Sony hoãn sự kiện ra mắt PlayStation 5
Volkswagen nối tiếp Ford đầu tư vào Argo AI, xe tự lái thế hệ mới
Hãng xe nổi tiếng thế giới Ford cho biết, Volkswagen khả năng sẽ đầu tư khoảng 1,7 tỷ USD. Trong khi đó, Argo AI được định giá khoảng 4 tỷ USD, điều này có nghĩa khoản đầu tư của Volkswagen lên gần 50% giá trị của Argo AI.
Trước đây, VW cho biết họ cũng đã lên kế hoạch tổng trị giá 2,6 tỷ USD cho Argo AI, trong khi Ford đã cam kết 4 tỷ đô la cho đến năm 2023. Argo AI Công ty Trí tuệ nhân tạo với kinh nghiệm chế tạo người máy và phần mềm trí tuệ nhân tạo của Argo AI, sự kết hợp với Ford và Volkswagen sẽ phát triển dòng xe tự lái trong tương lai.
Volkswagen nối tiếp Ford đầu tư vào Argo AI, xe tự lái thế hệ mới
Apple, Facebook và Youtube cam kết tài trợ cho nhóm chống lại phân biệt chủng tộc
Các ông lớn trong ngành công nghệ như Facebook, Apple hay Youtube đều cam kết tài trợ cho các nhóm đấu tranh cho nạn phân biệt chủng tộc đã gây ra tình trạng bất ổn trên toàn nước Mỹ trong thời gian qua. Tim Cook cũng đã hứa Apple sẽ tài trợ cho một số nhóm dân quyền trong việc chống lại nạn phân biệt chủng tộc.
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cam kết tài trợ 10 triệu USD cho các nhóm như trên và sẽ làm việc với các cố vấn và các tổ chức nhân quyền để tìm ra người nhận lý tưởng. Còn Youtube cũng cam kết tài trợ 1 triệu USD để hỗ trợ giải quyết bất công xã hội.
 Tim Cook thông báo với các nhân viên rằng Apple sẽ quyên góp cho một số nhóm dân quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865