Tính lừa Siri với câu hỏi về người chuyển giới nhưng bất thành

Tính lừa Siri với câu hỏi về người chuyển giới nhưng bất thành

Tính lừa Siri với câu hỏi về người chuyển giới nhưng bất thành

Trong thời gian gần đây, AI hay các vấn đề liên quan tới trí thông minh nhân tạo luôn là một chủ đề nóng, luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng, cũng như cộng đồng yêu công nghệ. Một trong những dạng AI phổ biến nhất hiện nay chính là các trợ lý ảo trên di động.

Với 3 nền tảng chính là Android, iOS và Windows Phone, chúng ta lần lượt có các trợ lý Google Now, Siri và Cortana. Trong khi Cortana được đánh giá là thông minh và “suy nghĩ” giống người hơn cả, thì Siri cũng gây được không ít những bất ngờ trong thời gian gần đây.

Bắt đầu với việc trả lời được câu hỏi “0 chia 0 bằng mấy?”, trợ lý ảo Siri đã gây được ấn tượng mạnh với người yêu công nghệ. Và mới đây, trợ lý ảo này lại tiếp tục được kiểm nghiệm bằng 2 câu hỏi liên quan tới người chuyển giới, một vấn đề vốn khá nhạy cảm.

Tuy nhiên, như thường lệ, cô trợ lý của Apple vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Với câu hỏi “hóc búa” lần này, nhân vật được đem ra để thử tài Siri chính là bà Catlyn Jenner.

 

Bruce Jenner trước khi chuyển giới, và Caitlyn Jenner

 

*Cho những ai còn chưa rõ về Catlyn Jenner, trước khi thực hiện phẫu thuật chuyển giới, bà có tên là Bruce Jenner, một ngôi sao Olympic, và được biết đến là bố dượng của người đẹp Kim Kardashian, với vai trò là người đứng đầu của gia đình truyền hình thực tế thành công nhất “Keeping Up with the Kardashians”.

Cụ thể, người ta đã hỏi Siri rằng: “Bruce Jenner tên thật là gì?”

Siri trả lời: “Catlyn Jenner tên thật là Catlyn Jenner.”

 

 

Ở câu hỏi này, người đã ta sử dụng tên gọi trước khi chuyển giới của bà Catlyn nhằm đánh lừa Siri, tuy nhiên, trợ lý ảo của Apple đã tỏ ra rất tỉnh táo.

Trong câu hỏi tiếp theo, Siri lại được hỏi: “Bruce Jenner cao bao nhiêu?

Siri trả lời: “Catlyn Jenner cao 1,88 mét.”

 

 

Rõ ràng, thông qua câu trả lời, Siri hoàn toàn biết rằng, Catlyn là một người chuyển giới, nhưng cô trợ lý đã rất tôn trọng nhân vật này, bằng cách không nhắc lại quá khứ “đáng quên” của bà trước kia.

Điều này chứng tỏ, Siri không chỉ làm việc như một chiếc máy, mà trí thông minh nhân tạo của Apple còn được dạy để phân tích tình huống và chắc lọc thông tin cẩn thận trước khi đưa ra câu trả lời. Chưa rõ, nguồn thông tin mà Siri sử dụng sẽ đến từ đâu, nhưng thông qua màn đối đáp thông minh ở trên, chắc chắn Apple đã nỗ lực rất nhiều để biến Siri thành một trợ lý ảo thông thái và hữu ích trên iOS.

Vậy còn bạn, bạn đã chuẩn bị những gì khi thời đại AI, trí thông minh nhân tạo đang tới gần?

 Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393