Việc sử dụng các phím tắt trong tin học văn phòng trên Macbook bao giờ cũng giúp người dùng thao tác nhanh các tác vụ ở trên bàn phím. Vậy các phím tắt thường sử dụng trong excel là những phím nào, nội dung bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Các phím tắt cơ bản 

Tìm kiếm các phím tắt trong word, excel trên Macbook là một trong số những thông tin nhiều người tìm kiếm, bởi nó giúp người dùng rất nhiều trong khi làm việc nhờ thao tác nhanh chóng. Hiện nay, một số phím tắt trên Mac cũng được chia sẻ nhiều với những ai cần thực hiện các lệnh như sao chép, cắt, dán…

  2. Các phím tắt theo từng ứng dụng khác nhau trong tin học văn phòng Microsoft Office

  Nếu MacBook bạn chưa có Office, hãy xem ngay bài viết: Cách cài Office trên Mac

  2.1 Phím tắt Excel trên Macbook

  Trong thông tin về hướng dẫn sử dụng excel trên Macbook đã chỉ ra rằng việc sử dụng các phím tắt sẽ giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn, nhất là với những ai phải sử dụng ứng dụng này mỗi ngày. 

    Ngoài ra, cách xuống dòng Excel trong Mac như thế nào cũng được nhiều người dùng liên hệ tìm kiếm. Bởi đây là thao tác sử dụng khá nhiều. Và tất nhiên việc sử dụng phím tắt trong trường hợp này cũng được ưu tiên vì nhanh chóng và thuận tiện.

     Để có thể nắm rõ hơn về các phím tắt trong excel, người dùng có thể truy cập vào trang chủ của website https://exceljet.net/keyboard-shortcuts

     2.2 Phím tắt Word trên macbook

       Xem thêm: Cài Font cho Mac

         2.3 Phím tắt PowerPoint trên Macbook

            2.4 Phím tắt Microsoft Outlook trên MacBook

                2.5 Phím tắt Microsoft Onenote trên MacBook

                  3. Cách tùy chỉnh cài đặt phím tắt 

                  Một số người dùng lựa chọn phương án thêm phím tắt vào Mac và ứng dụng với các phần mềm cụ thể. Trường hợp này được thực hiện dễ dàng nếu như giữa hệ thống và ứng dụng không có điểm gì khác biệt. Để tiến hành, bạn cần truy cập vào System Preferences -> Keyboard -> Shortcuts -> Shortcuts.

                  Tiếp đến, bạn cần phải nhấn vào chỗ dấu cộng, lựa chọn ứng dụng rồi nhập lệnh menu và thêm vào đó các phím tắt.

                  4. Một số tổ hợp phím tắt khác cho macbook 

                   Mong rằng với thông tin về các phím tắt trong excel trên Macbook cùng với tổng hợp phím tắt thường sử dụng trong Macbook, sẽ giúp bạn nắm được một số phím tắt thường hay sử dụng. Nhờ đó có thể hỗ trợ công việc một cách hiệu quả hơn.