Tổng thống Obama dùng Galaxy S4 thay cho BlackBerry?

Theo ArsTechnica, hiện nay Tổng thống Obama đang sử dụng chiếc Sam Sung Galaxy S4 – mẫu điện thoại được trang bị bảo mật Knox để thay thế cho chiếc BlackBerry cũ. Vậy thực hư của thông tin này như thế nào? Độc giả cùng Techworld phân tích một số dữ kiện dưới đây để hiểu rõ vấn đề hơn.

Mới đây, trong một chường trình giao lưu nổi tiếng mang tên Late Night With Jimmy Fallon, tổng thống B.Obama tiết lộ ông đang được sở hữu một chiếc smartphone nhưng thông tin cụ thể thì người đứng đầu Nhà Trắng vẫn không tiết lộ.

Tuy nhiên, từ thông tin cung cấp của ArsTechnica và căn cứ vào những chính sách bảo mật tuyệt vời của Bộ quốc phòng Mỹ  thì rất có thể tổng thống Obama đang sử dụng chiếc điện thoại Galaxy S4 do hãng Sam Sung sản xuất.

Tổng thống Obama dùng Galaxy S4 thay cho BlackBerry 1

Do tính chất bí mật an ninh quốc phòng và đảm bảo sự an toàn của tổng thống nên các thông tin về chiếc điện thoại này được dấu kín là lẽ đương nhiên. Mặc dù vậy, chúng ta cũng có cơ sở để tin rằng một chiếc điện thoại Galaxy S4 được tùy biến sâu để bảo mật, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an ninh của Cơ quan hệ thống thông tin quốc phòng Mỹ (DISA) thì tổng thống vẫn có thể sử dụng bình thường.

Một lý do nữa cho thấy hãng Samsung có thể được lựa chọn khi mới đây, năm 2014, rất nhiều sản phẩm của hãng này đã được Bộ quốc phòng Mỹ kiểm duyệt đạt độ an toàn nhờ tính năng bảo mật cao cấp Knox, model Galaxy S4 lại được phép truy cập vào hệ thống mạng quốc phòng SIPRNet.

Tổng thống Obama dùng Galaxy S4 thay cho BlackBerry 2

Một lý do nữa để chúng ta có thể tin rằng Galaxy S4 đã được cấp cho tổng thống Mỹ khi chiếc điện thoại dạng này đã được Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sử dụng sau khi đã được cơ quan an ninh mạng Hoa Kỳ tiến hành các cài đạt tùy biến an toàn.

Sở dĩ Bộ quốc phòng Mỹ đã lựa chọn Galaxy S4 là do hãng Sam Sung đã tạo ra chức năng bảo mật Knox hoàn hảo, tạo ra không gian ảo trên các thiết bị nhằm đảm bảo các thông tin nhạy cảm không bị rò rỉ ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865