Top 12 Laptop Core i5 tiêu biểu: Tư vấn mua Laptop Core i5 các hãng

NỘI DUNG [Ẩn]

Cùng Tường Chí Lâm – banlaptop.vn tìm hiểu về Laptop Core i5 và chiêm ngưỡng những Laptop sử dụng CPU core i5 tiêu biểu nhất của các hãng Dell, HP, Asus, Acer, MSI… dưới đây nhé!

CPU Intel Core i5 được định nghĩa là bộ vi xử lý dựa trên tiến trình 32 nanomet. CPU l loại này thường được có từ 2 đến 4 nhân với 4 luồng xử lý.

CPU Core Intel i5 được trang bị công nghệ Turbo Boost giúp tự động “ép xung” – tăng tốc độ xử lý của CPU khi phải thực hiện những tác vụ nặng. Đây thường được coi là dạng CPU tầm trung với khả năng xử lý tốt so với chi phí tiêu tốn. 

Loại CPU này thường sẽ có tốc độ xử lý đạt từ 1.8 đến 3.1GHz, cộng thêm khả năng ép xung và công nghệ siêu phân luồng được trang bị trên một số loại CPU i5 có lõi kép giúp cung cấp và gia tăng tốc độ lớn cho CPU. 

CPU Intel Core i5 thường được trang bị trên những mẫu máy từ trung đến cao cấp với hiệu năng cung cấp tùy thuộc vào loại chip và thế hệ chip được trang bị.

Khi so sánh CPU i5 với CPU i3 có thể thấy đó là sự vượt trội hơn hẳn về tốc độ, khả năng ép xung và những công nghệ theo kèm. Mặc dù với cùng một series sản phẩm sự chênh lệch giá giữa sản phẩm sử dụng CPU Core Intel i3 và i5 là không quá lớn nhưng hiệu năng mà CPU i5 mang lại lại vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên sự khác biệt về hiệu năng sẽ lớn hơn nữa khi thiết bị của bạn được trang bị CPU Core Intel i5 thế hệ thứ 8 hoặc lớn hơn bởi:

Ở CPU Core Intel i5 thế hệ thứ 8 đó là sự cải tiến vượt bậc của con chip này khi thay đổi tiến trình của con chip từ 32nm lên tiến trình 14nm cho phép gia tăng tốc độ xử lý của con chip này lên gấp đôi.

Cùng với thay đổi tiến trình trên con chip Core intel 5 nhà sản xuất Intel cũng gia tăng thêm sức mạnh cho con chip này bằng việc nâng số nhân và số luồng tối đa trên con chip từ 4 nhân 4 luồng, lên 6 nhân 6 luồng kết hợp với công nghệ Intel Turbo Boost 2.0 cho tốc độ thông thường của Core Intel i5 được nâng lên thành 3.6 GHz (bằng với tốc độ tối đa của những con chip thế hệ thấp hơn) tốc độ trong khi ép xung lên đến 4.3 Ghz cực kỳ mạnh mẽ.

Với sự nâng cấp này những chiếc CPU Core Intel i5 đã không còn chỉ được trang bị trên những mẫu laptop tầm trung nữa, mà giờ đây nó đã xuất hiện ở những phân khúc laptop cao cấp hơn giúp hạ giá thành laptop giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hơn đến những chiếc laptop cao cấp.

Như đã phân tích ở trên việc các nhà sản xuất lựa chọn trang bị CPU nào cho những sản phẩm tùy thuộc vào từng dòng và đối tượng sử dụng những dòng máy đó. 

Đối với CPU Core Intel i3 thì sẽ được trang bị trên những dòng laptop phổ thông phù hợp với nhu cầu cần một chiếc laptop để thực hiện những tác vụ giải trí cơ bản.

Đối với CPU Core Intel i5 sẽ có hai thái cực khác hoàn toàn. Đầu tiên đó là dòng CPU Core Intel i5 thế hệ nhỏ hơn 8 với loại chip U thông thường sẽ được trang bị cho những dòng máy văn phòng với đối tượng sử dụng chính là các doanh nghiệp lớn, nhân viên văn phòng và học sinh sinh viên.

Rất ít những mẫu laptop gaming hay đồ họa được trang bị CPU Core Intel i5 thế hệ nhỏ hơn 8 mặc dù với tốc độ xử lý và khả năng ép xung của dòng chip này cũng khá tốt.

Tuy nhiên sau khi Intel đưa vào CPU Core Intel i5 những cải tiến vượt trội ở thế hệ thứ 8 đã mở đường cho con chip này xâm nhập vào những dòng laptop gaming, đồ họa và dòng laptop cao cấp khác, có thể kể đến một vài cái tên đã tiên phong đưa con chip này vào những sản phẩm laptop gaming của mình như:  Asus, Lenovo, HP, Dell… 

Nói về những mẫu laptop sử dụng CPU Core Intel i5 thì không thể không nhắc đến những sản phẩm của Dell

Tiêu biểu nhất cho những mẫu máy sử dụng dòng chip này là: 

Chiếc laptop nhỏ nhọn với hiệu năng mạnh mẽ khi được trang bị con chip i5 thế hệ thứ 9 cùng Card đồ họa GTX 1050 cho khả năng xử lý mạnh mẽ đảm bảo cân mọi tác vụ dù là nặng nề nhất.

Thêm vào đó chiếc laptop này còn được trang bị màn hình có độ lớn 15.6 inch Full HD cho khả năng hiển thị hình ảnh cực chất rất thích hợp với các tác vụ đồ họa và chơi game.

Hơi lép vế hơn so với Laptop Dell Inspiron 7590 nhưng Dell Vostro 5581 cúng là một chiếc laptop mạnh mẽ với hiệu năng ổn định khi được trang bị con chip i5 thế hệ thứ 8 cho khả năng xử lý ổn định vuột trội.

Tuy chỉ được trang bị CPU Core Intel i5 ở thế hệ thứ 6 nhưng cũng đủ để chiếc laptop Dell XPS 9350 có khả năng xử lý tốt mọi tác vụ văn phòng và chỉnh sửa ảnh, video cơ bản.

Thêm vào đó là thiết kế nhỏ gọn và màn hình cảm ứng được trang bị sẽ đáp ứng tốt những nhu cầu xử lý và sử dụng của người dùng

Đã nhắc đến laptop Dell thì không thể không vạch mặt điểm tên những mẫu laptop HP được trang bị CPU Core Intel i5 được.

Vì thế sau đây Laptop Tường Chí Lâm sẽ kể ra 3 mẫu laptop HP sử dụng chip i5 tốt nhất.

Đây là mẫu laptop cao cấp của HP hướng tới đối tượng khách hàng là người dùng cao cấp. Với thiết kế nhỏ gọn sang trọng, toàn bộ vỏ máy được gia công bằng hợp kim nhôm mang đến vẻ đẹp bền bỉ tinh tế và chắc chắn cho chiếc laptop này.

Ngoài ra chiếc laptop HP này sử dụng con chip i5 thế hệ thứ 8 cho hiệu năng mạnh mẽ ổn định được cung cấp đầy đủ sức mạnh để xử lý mọi tác vụ từ cơ bản đến cao cấp hơn.

Chiếc laptop này được trang CPU Core Intel i5 thế hệ thứ 10 một trong những con chip mới nhất hiện nay cho khả năng xử lý mạnh mẽ.

Với chiếc laptop này ngoài những tác vụ thông thường, nó có khả năng chơi mượt một số tựa game phổ thông như: Liên minh huyền thoại, AOE, Dota….

Đây là dòng laptop giá rẻ của HP với CPU Core Intel i5 thế hệ thứ 6 loại chip U cho khả năng xử lý ở mức ổn định giúp tiếp kiệm điện năng tăng thời gian sử dụng và tính cơ động cho máy.

Asus cũng là một nhà sản xuất laptop đi tiên phong trong việc đưa CPU Core Intel i5 vào trong những sản phẩm tầm trung và cao cấp của mình có thể kể đến một số cái tên như:

Đây là mẫu laptop thuộc dòng cao cấp nhất của Asus với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, sang trọng. Cùng hiệu năng mạnh mẽ khi được trang bị CPU Core Intel i5 thế hệ thứ 8 cho khả năng đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng. 

Laptop Gaming cũ Asus GL552VX

Đây là dòng laptop gaming tầm trung của hãng sử dụng con chip Core Intel i5 thế hệ thứ 6 với loại chip được sử dụng là HQ cho hiệu năng mạnh mẽ đủ sức những game tầm trung như: LOL, Dota 2, The Witcher 3, CS:Go…

Hơi tiếc cho Laptop Gaming này vì chỉ được trang bị CPU Core Intel i5 thế hệ thứ 6 nếu nó được trang bị CPU Core Intel i5 thế hệ thứ 8 thì sẽ là bước tiến lớn trong hiệu năng của máy.

Đây là mẫu laptop thuộc phân khúc laptop tầm trung của hãng với thiết kế nhỏ gọn cùng vỏ máy được hoàn thiện bằng nhựa cao cấp vừa giúp hạ giá thành sản phẩm vừa giúp tăng độ bền cho máy.

Mẫu máy này sử dụng con chip Core Intel i5 thế hệ thứ 8 cho khả năng xử lý mượt mà các tác vụ văn phòng, các tác vụ giải trí cơ bản

Là một đại diện tiêu biểu của Lenovo sử dụng CPU Core Intel i5 là bộ vi xử lý của máy, mẫu máy này được trang bị con chip i5 thế hệ thứ 8 mạnh mẽ và vượt trội đủ sức cân mọi tác vụ văn phòng, các tác vụ lập trình cơ bản.

Sử dụng CPU Core Intel i5 thê hệ thứ 7 cùng card đồ họa rời GTX cho khả năng xử lý các tác vụ ở mức ổn định, khả năng chạy đa nhiệm, chơi game phổ thông mượt mà.

Dòng laptop Gaming của MSI sử dụng con chip i5 thế hệ thứ 9 với loại chip H cho khả năng xử lý đồ họa tốt, kết hợp cùng card đồ họa GTX 1050ti cho khả năng chơi game cực kỳ ổn định mượt mà

Chiếc laptop gaming này sẽ giúp bạn chơi mượt một số tựa game như PUBG, CS:GO, FIFA với cấu hình đồ họa ở mức cao nhất.

Bạn đang băn khoăn khi lựa chọn Laptop Core i5? 

Liên hệ ngay Tường Chí Lâm – Banlaptop.vn để nhận tư vấn Mua Laptop Core i5 Cũ – Mới Trả Góp nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393