Apple cho ra đời những sản phẩm công nghệ nổi tiếng như MacBook và Iphone. Các sản phẩm này luôn nhận được sự yêu thích và tin tưởng của người dùng. Tuy nhiên dòng sản phẩm máy tính hay điện thoại nào cũng vậy, khi sử dụng trong một thời gian đủ lâu  hiện tượng chai pin sẽ xảy ra. Như vậy, làm thế nào để kiểm tra độ chai pin MacBook? Latopvang sẽ đề cập đến cách kiểm tra pin MacBook ngay trong bài viết dưới đây.

1. Sử dụng công cụ “nhà trồng” System Report của MacBook

Cách kiểm tra pin MacBook đơn giản nhất chính là sử dụng System Report. Theo đó, cách kiểm tra này khá thông dụng và dễ làm vì sử dụng  thông tin, từ chính MacBook của mình. Chỉ với các thao tác nhỏ trên máy tính bạn có thể xác định pin MacBook hiện tại tình trạng như thế nào và tìm ra các hỗ trợ khắc phục. Cụ thể các bước được thực hiện như sau:

Các bước kiểm tra độ chai pin MacBook:

  Theo đó tại phần Charge Information sẽ hiện lên một số thông số mà bạn cần quan tâm để biết được tình trạng pin của mình như thế nào.Sau đó lựa theo tình trạng pin hiện tại để bạn quyết định mang đến nơi sửa chữa để thay thế pin và khắc phục những lỗi về chai pin Mac cần thiết.

  Các thông số cần lưu ý:

   Cycle Count là gì? Nó được hiểu  là số chu kỳ sạc. Theo đó, bạn sẽ kiểm tra số lần sạc MacBook bằng thao tác này. Nếu số chu kỳ sạc của Mac đạt mức từ  800 đến 1000 là pin tối đa còn sau đó thì lượng pin chỉ còn khoảng 80% mà thôi.

   Condition: Trạng thái pin hiện tại trong Mac của bạn. Có 4 mức là:

    Qua đó, kiểm tra độ chai pin MacBook nếu xuất hiện là Replace Now hoặc Service Battery,bạn cần đến trung tâm sửa chữa laptop ngay lập tức. Tại đây các chuyên gia sửa chữa Mac sẽ tư vấn thay pin cho bạn.

    Kiểm tra pin Macbook

    Kiểm tra pin Macbook

    “Hầu hết các máy tính xách tay MacBook hoặc MacBook Pro đều có pin tốt nhất trong khoảng từ 300 đến 1.000 chu kỳ sạc, tùy thuộc vào kiểu máy (theo Apple công bố). Nhưng bạn có thể kéo dài Cycle Count trên khi sử dụng một cách hợp lý”

    Sử dụng máy một cách thông minh sẽ kéo dài Cycle Count

    Sử dụng máy một cách thông minh sẽ kéo dài Cycle Count

    2. Sử dụng App Coconut Battery

    Với cách sử dụng App Coconut Battery bạn chỉ cần tải App về sau đó làm theo hướng dẫn sẽ tìm ra được cách kiểm tra pin MacBook chính xác nhất. Chỉ bằng những thao tác  nhỏ và tiện lợi bạn có thể kiểm tra độ chai pin của Mac nhanh nhất có thể lại không cần sử dụng quá nhiều bước phức tạp. Dưới đây là thông tin hướng dẫn và cách đối chiếu các thông số để phát hiện pin của bạn đã bị chai hay chưa từ đó đưa ra phương án giải quyết.

    Hình ảnh battery Macbook bị chai do sử dụng không đúng cách

    Hình ảnh battery Macbook bị chai do sử dụng không đúng cách

     Các thông số của phần mềm:

      Như vậy với hai cách kiểm tra pin MacBook dễ dàng nhất mà chúng tôi chia sẻ đến bạn trong bài viết này mong bạn sẽ áp dụng kiểm tra pin Mac của mình. Hơn nữa, nếu bạn còn thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm về các thông tin liên quan đến MacBook có thể liên hệ trực tiếp đến Laptopvang để nhận hỗ trợ khi cần thiết cũng như tư vấn về tình trạng pin nên hay không nên thay.

       

      Tham khảo: