Trung Quốc đáp trả Tesla Model S bằng mẫu xe điện phá vỡ định nghĩa “cái đẹp”

Trung Quốc đáp trả Tesla Model S bằng mẫu xe điện phá vỡ định nghĩa "cái đẹp"

Trung Quốc đáp trả Tesla Model S bằng mẫu xe điện phá vỡ định nghĩa "cái đẹp"

Mới đây, một startup tại Trung Quốc có tên gọi Youxia Motors đã công bố chiếc xe điện đầu tiên của mình, có tên là Youxia X. Đáng chú ý, theo các chuyên gia, mẫu xe này được lấy cảm hứng từ chiếc Tesla Model S và chiếc siêu xe KITT từng xuất hiện trên chương trình truyền hình Knight Rider trước đây.

 

Mẫu xe Youxia X

 

Cảm quan ban đầu, chiếc Youxia X trông cực kì cuốn hút và bắt mắt với phiên bản màu bạc, giống với chiếc Tesla Model S được tung ra trước đó. Ngoài ra, tương tự truyền thống “góp nhặt ý tưởng” của các hãng sản xuất Trung Quốc, Youxia Motors cũng “học hỏi” rất nhiều đường nét trên các siêu xe đến từ những thương hiệu như Lexus, Audi và Maserati.

Đặc biệt, nếu nhìn vào phong cách thiết kế phần khung, cửa xe hoặc màn hình điều khiển của chiếc Youxia X và Tesla Model S, chúng ta sẽ nhận ra ngay sự tương đồng này. Tất nhiên, thật khó trách được Youxia Motors khi mà các ông lớn đi trước đã và đang làm rất tốt công việc của mình.

 

Thiết kế bên trong xe

 

Được biết, mặt trước của chiếc Youxia X sẽ là một tấm LCD lớn, có khả năng phát sáng, tương tự như một tấm lưới tản nhiệt thông thường. Trong một số trường hợp, nó có thể thắp sáng như chiếc KITT trong chương trình Knight Rider, hiển thị logo của công ty hoặc những hình ảnh khác.

Ngoài ra, chiếc Youxia X sẽ chạy hệ điều hành có tên là Kitt OS, chạy trên nền Android 5.1, do chính công ty này tạo nên. Còn theo một số nguồn tin, nhà thiết kế chính của Kitt OS lại là fan cứng của Knight Rider.

Không chỉ dừng lại ở phong cách thiết kế bắt mắt, Kitt OS cũng cung cấp cho người dùng khả năng tùy chỉnh động cơ khi xe chạy. Khi đó, chiếc Youxia X sẽ sở hữu âm thanh vang trời của những chiếc siêu xe như Ferrari 488 GTB và Jaguar F-Type thay vì sự im ắng tới nhàm chán của những chiếc xe điện hiện nay.

 

Mẫu xe Youxia X

 

Tất nhiên, nếu nói về hiệu năng, chắc chắn Youxia X sẽ khó lòng so sánh được với dòng xe hàng đầu là Tesla Model S. Tuy nhiên, nhà sản xuất khẳng định, mẫu xe mới nhất của hãng có khả năng tăng tốc từ 0 lên tới 62 mph chỉ trong 5,6 giây. Thêm vào đó, Youxia X còn được hỗ trợ bởi một động cơ điện 348 mã lực, đi kèm với các tùy chọn nguồn pin là 40 kWh, 60 kWh hoặc 85 kWh.

Theo cam kết của Youxia Motors, với phiên bản Youxia X 85kWh, chiếc xe này có thể chạy xa tới 167 dặm cho một lần sạc. Đặc biệt, thời gian sạc đầy chiếc xe cũng chỉ mất khoảng 1 giờ rưỡi tại một trạm tăng áp thông thường.

Cũng theo Youxia Motors, những mẫu Youxia X đầu tiên sẽ bất đầu được sản xuất vào cuối năm sau, và xuất xưởng vào đầu năm 2017, nhằm đón đầu ngày ra mắt của mẫu Model Tesla 3. Tất nhiên, với chi phí đã được chính phủ trợ cấp, một chiếc Youxia X sẽ có giá khoảng 32.000 USD tới 48.000 USD.

Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393