Trước khi bán iPhone nên làm gì?

Khi bạn có ý định bán đi chiếc iPhone đang sử dụng thì hãy cân nhắc cho mình một số lưu ý dưới đây để bảo vệ dữ liệu cá nhân, tránh rò rỉ ra bên ngoài hoặc làm cho người khác lợi dụng thông tin cá nhân của mình để làm việc xấu.

1. Ngắt đồng bộ với các thiết bị khác

Nếu điện thoại iPhone của bạn đang được đồng bộ hóa với Apple Watch thì cần ngắt đồng bộ (unpair) trước khi “chuyển nhượng” cho người khác. Thao tác ngắt cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần mở ứng dụng My Watch trên màn hình iPhone => chọn Unpair Apple Watch.

2. Sao lưu dữ liệu lưu trữ trên iPhone

Bán những chiếc iPhone 5s giá rẻ hay bất cứ chiếc điện thoại nào thì bạn cũng nên nhớ thực hiện việc sao lưu dữ liệu sang một thiết bị hoặc tài khoảng khác như iTunes hoặc iCloud.

Thao tác sao lưu dữ liệu qua tài khoản iCloud: Bật wifi => Setting (Cài đặt) => chọn iCloud => Backup (Sao lưu) => Back Up Now (Sao lưu dữ liệu ngay).

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu vào máy tính: Mở iTunes => File => Devices => Transfer Purchases from iPhone, tiếp tục chọn File => Devices => Backup.

3. Thực hiện các thao tác đăng xuất khỏi iCloud, iMessage

Khi đã hoàn tất việc sao lưu dữ liệu thì bạn nên đăng xuất ra khỏi các tài khoản cá nhân trên iPhone như iCloud (Settings => iCloud => Sign out), iMessage (Setting => Messages => gạt tắt công cụ iMessages).

4. Xóa hết dữ liệu và khôi phục cài đặt gốc ban đầu

Xóa sạch mọi dữ liệu trên iPhone hoặc tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc là điều mà trước khi bán iPhone bạn nên làm. Tuy nhiên vẫn nhắc lại với bạn thêm một lần nữa là thao tác này chỉ thực hiện sau khi đã sao lưu dữ liệu và đăng xuất các tài khoản như đã nêu ở mục 2 và 4.

Để xóa toàn bộ dữ liệu, bạn vào Settings (Cài đặt) => General (Cài đặt chung) => Reset (Đặt lại) => Erase All Content and Settings (Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt).

Trên đây là 4 thao tác cần thiết để trả lời cho thắc mắc của nhiều khách hàng rằng trước khi bán iPhone nên làm gì? Việc tiến hành các biện pháp xóa dữ liệu trên chiếc iPhone trước khi có ý định bán cho một ai đó sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu cá nhân an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865