Unfriend trên Facebook có thể bị cấu thành tội ngược đãi tại Australia

Unfriend trên Facebook có thể bị cấu thành tội ngược đãi tại Australia

Unfriend trên Facebook có thể bị cấu thành tội ngược đãi tại Australia

Khi phát điên vì 1 ai đó chúng ta có xu hướng muốn kết thúc mối quan hệ với họ cả ngoài đời lẫn trên Facebook. Tuy nhiên hành động tưởng chừng như vô hại này có thể khiến bạn gặp rắc rối nếu đang sinh sống tại Australia.

Mới đây Ủy ban Công Đoàn Australia đã đưa ra điều luật liên quan tới việc unfriend người khác trên Facebook, theo đó nếu một người quản lý hủy bỏ kết bạn với nhân viên, anh ta sẽ bị cấu thành tội ngược đãi người khác.

 

Một cú click trên Facebook có thể mang tới nhiều rắc rối về mặt pháp lý ?

 

Đã có nhiều ví dụ liên quan tới vấn đề này, nó thể hiện sự thiếu “phát triển trong mỗi quan hệ”, hay cảm thấy bị sách nhiễu từ phía nhân viên. Những yếu tố đó có thể dẫn tới việc cảm thấy bị ngược đãi về mặt tinh thần, giống như các hành vi bắt nạt, nó gây lo lắng, trầm cảm và rối loạn giấc ngủ.

Việc Unfriend người khác có thể bị coi là bằng chứng cấu thành tội danh nói trên. Dù không quá nghiêm trọng, nhưng nếu xét trong trường hợp những nhà quản lý bị khiếu kiện từ phía nhân viên của mình, hành động này sẽ mang lại khá nhiều rắc rối.

Dù sao, việc hủy kết bạn với người khác hoặc không chấp nhận lời mời kết bạn trên Facebook đôi khi cũng tạo ra các cảm xúc tiêu cực. Đã từng xảy ra những sự vụ không mấy tốt đẹp liên quan tới vấn đề này.

Tham khảo Engadget
Nguồn: GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393