Ứng dụng Collab của Facebook ra mắt, cạnh tranh TikTok

 Ứng dụng Collab của Facebook ra mắt, cạnh tranh TikTok

Collab bắt đầu được phát hành thử nghiệm trên iOS với số lượng hạn chế. Người dùng muốn sử dụng ứng dụng mới của Facebook cần phải đăng ký và chờ Facebook duyệt vào danh sách sử dụng thử.

Người dùng không cần nhiều kiến thức về nhạc cụ nhưng có thể tạo ra các bản ghi âm, video âm nhạc hoặc lồng ghép video với các hiệu ứng âm thanh dễ dàng, Facebook giới thiệu. Ứng dụng cũng cho phép người tham gia dễ dàng lướt và theo dõi các nội dung khác được bạn bè và người chơi khác chia sẻ, thông qua việc vuốt tay dọc trên màn hình cảm ứng. Thao tác gợi nhiều đến cách sử dụng của TikTok.

Mỹ và Canada là hai thị trường đầu tiên phổ biến Collab. Tuy nhiên, Facebook vẫn cho phép người dùng tại nhiều quốc gia khác đăng ký sử dụng thử ứng dụng này, trong đó có Việt Nam.

TikTok, ứng dụng quay video dạng ngắn, cùng với Douyin (TikTok phiên bản Trung Quốc) đã thu về 78 triệu USD từ người dùng trong tháng 4, chính thức vượt lên trên YouTube để trở thành ứng dụng phi trò chơi có doanh thu cao nhất thế giới.

Theo thống kê của hãng phân tích ứng dụng di động Sensor Tower, 86,6% doanh thu của TikTok do người dùng Trung Quốc mang lại, tiếp theo là người dùng Hoa Kỳ với 8,2%.Theo dự đoán doanh thu Tik Tok thông qua App Store và Google Play sẽ đạt 102 tỷ USD trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393