Ưu điểm và nhược điểm của sạc không dây

Sạc không dây là một trong những tiện ích mà người dùng mong muốn các nhà sản xuất smartphone tích hợp trên sản phẩm của mình. Việc hỗ trợ sạc pin không dây hiện nay chưa được phổ biến, mới chỉ xuất hiện ở một số ít sản phẩm của hãng Samsung, Apple, Oppo.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu sạc không dây là như thế nào? Ưu, nhược điểm của sạc không dây cũng như muốn tìm hiểu thêm xem những smartphone nào hiện nay đã được tích hợp khả năng sạc không dây…thì nên tham khảo bài viết dưới đây.

Khái niệm sạc không dây và những ưu nhược điểm của nó

Sạc không dây là việc sạc pin cho điện thoại bằng năng lượng điện từ chuyển hóa qua đế sạc để truyền điện năng qua máy và đưa vào pin.

-Ưu điểm của sạc không dây: Sạc không dây mang đến một số ưu điểm như ngăn chặn tình trạng rò rỉ, chập điện gây cháy nổ thiết bị. Ngoài ra, phương pháp sạc này khá tiện lợi, gọn gàng và không lo dứt dây như các phương pháp sạc truyền thống khác bằng dây cáp sạc.

– Nhược điểm: Sạc không dây cũng gặp phải nhiều nhược điểm như thời gian sạc lâu, dễ thất thoát điện năng, chí phí mua thiết bị đế sạc khá cao, không thể di chuyển điện thoại trong quá trình sạc, khả năng tương thích với các thiết bị khác hạn chế rất nhiều so với sạc thông thường…

Những smartphone tích hợp sạc không dây

Hiện nay trên thị trường smartphone, các dòng điện thoại cao cấp hầu hết được trang tính năng sạc không dây như  Note 9, S9, S9 Plus (của hãng Samsung), iPhone 8, 8 Plus, iPhone X, iPhone Xs, Xr, Xs Max (của Apple)….

Những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp người dùng điện thoại hiểu thêm về sạc không dây là gì cũng như một số đại diện về sản phẩm được tích hợp khả năng sạc pin đặc biệt này. Nếu bạn đang sở hữu những chiếc điện thoại có hỗ trợ tính năng sạc không dây thì trang bị cho mình một bộ sạc không dây để cùng trải nghiệm những tiện ích đặc biệt của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865