Vì sao đến bây giờ iPhone 5S vẫn chưa lỗi thời?

iPhone 5s có phải là một smartphone đáng giá của hãng Apple? Sau 5 năm kể từ ngày ra mắt (năm 2013), iPhone 5S vẫn chưa bao giờ lỗi thời. Vì sao sản phẩm này lại thu hút được sự quan tâm của người dùng? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho độc giả hiểu hơn vấn đề này.

Điểm qua những tiến bộ của iPhone 5S

iPhone 5S ra đời năm 2013 với những đặc điểm dễ nhận thấy như màn hình lớn hơn so với iPhone 5 cũ giá rẻ, chất lượng camera và pin được cải thiện rất nhiều, thêm cảm biến vân tay – điểm nhấn lần đầu tiên xuất hiện trên sản phẩm của táo khuyết.

iPhone 5s là sản phẩm mở màn cho công nghệ phát triển trên nền tảng điện toán iOS cho những thời gian trong tương lai.

Thiết kế iPhone 5S có thực sự là bản sao của iPhone 5 ?

Phiên bản iPhone 5s có các màu chính như trắng bạc (trông giống hệt iPhone 5), màu xám và màu vàng. Sản phẩm iPhone 5S tạo cảm giác sang trọng và tinh tế  với thiết kế nhỏ gọn (màn hình chỉ vẻn vẹn 4 inch).

Tất cả các phiên bản của iPhone 5S được trang bị vi xử lý A7 với 2 nhân 1.3GHz và 1GB RAM, hệ điều hành iOs 7 cho phép chạy các ứng dụng phức tạp như game đồ họa… hoàn toàn được nâng cấp mới chứ nó không phải là bản sao hoàn toàn của iPhone 5.

Touch ID lần đầu tiên xuất hiện trên sản phẩm của Apple

Touch ID được tích hợp ở phím Home của iPhone 5S là dạng cảm biến vân tay lần đầu tiên được nhà táo trình làng. Cảm biến vân tay của iPhone 5S hoàn toàn không gây ra bất cứ phiền phức nào cho người dùng. Ngược lại, Touch ID giúp cho bạn chỉ cần chạm nhẹ khi bạn muốn mở khóa điện thoại và khi mua nội dung trên App Store hoặc iTunes. Dữ liệu điện thoại và tài khoản người dùng được bảo mật bằng Touch ID và dấu vân tay.

Camera được cải tiến vượt bậc

Camera của iPhone 5S đã có nhiều cải thiện, nâng cấp mới trên cơ sở chiếc iPhone 5 ra đời trước đó. Tính đến thời điểm ra đời, iPhone 5S là một trong những mẫu điện thoại chụp ảnh tốt nhất được nhiều người lựa chọn.

Thiết kế camera 8MP, điểm ảnh có kích cỡ lớn 1,5 micron, khẩu độ f/2.2…giúp cho  giúp iPhone 5S có thể chụp ảnh trong mọi điều kiện ánh sáng. Ngoài ra, iPhone 5s có khả năng chụp liên tiếp hình ảnh cho các sự kiện thể thao, ảnh vận động… nhưng vẫn lấy nết tốt nhờ hệ thống chống rung quang học.

Tính năng quay video của iPhone 5S với những thông số được lưu ý như khả năng ổn định hình ảnh, zoom 3X, quay video với tốc độ 120 khung hình/s trên độ phân giải 720p, phát video ở tốc độ chậm 30 khung hình/s.

Chip A7 và vi xử lý M7 giúp vận hành tốt các ứng dụng “nặng ký”

iPhone 5S sử dụng vi xử lý A7 được quảng cáo là nhanh gấp đôi iPhone 5 thích hợp cho các ứng dụng và trò chơi. Trải nghiệm và đánh giá của người dùng cho thấy, iPhone 5S có thể tải các trò chơi game đồ họa rất nhanh, mượt với hình ảnh sắc nét.

Các kết quả đo sức mạnh (benchmark) cho thấy, iPhone 5S có tốc độ xử lý các ứng dụng nhanh hơn các đối với một số smartphone khác như HTC One, Galaxy S4.

Ngoài A7, iPhone 5S còn được thiết lập thêm vi xử lý cảm biến chuyển động M7 nhằm mục đích tập trung thu thập và xử lý các dữ liệu của cảm biến gia tốc, cảm biến con quay và la bàn, nó hỗ trợ đắc lực cho vi xử lý trung tâm A7.

Những thông số ấn tượng khác

– iPhone 5S được trang bị màn hình 4 inch, kích thước 1.136 x 640 pixel, hiển thị màu sắc chi tiết và cảm ứng nhạy bén.

– Âm thanh trên iPhone 5S được phát qua màng loa nằm trên cổng kết nối Lighting, âm thanh đủ lớn để xem phim và video.

– Điểm đặc biệt của iPhone 5S là người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi FaceTime thông qua mạng Wi-fi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865