Vinaphone triển khai cài đặt eSIM cho các dòng iPhone 2018

Vinaphone đã thử nghiệm thành công và sẽ chính thức cung cấp dịch vụ eSIM cho các thuê bao của nhà mạng này trong Quý I năm nay (2019). Từ đây, người dùng có thể sử dụng chiếc iPhone 2 SIM dễ dàng. Vậy thủ tục như thế nào? Hãy cùng Techworldmobile tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

eSIM là gì?

eSIM là SIM điện tử hay còn gọi là SIM nhúng (embedded SIM) được tích hợp sẵn trong thiết bị đầu cuối.

Thiết kế của eSIM với kích cỡ rất nhỏ so với nanoSIM, thích hợp với cả những thiết bị nhỏ gọn như smartwatch. eSIM đã được tích hợp vào các mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 và Series 4 ở phiên bản LTE.

eSIM là SIM nhúng nên bản thân nó là một phần của thiết bị được thực hiện qua phần mềm và mặc định của thiết bị di động, cơ sở hạ tầng của nhà mạng sẽ trở nên gọn nhẹ, linh hoạt hơn nhiều.

Sử dụng eSIM giúp người dụng hạn chế được nguy cơ bụi và nước ảnh hưởng đến phần cứng bên trong.

 

eSIM mang đến những tiện ích trong tương lai của smartphone

iPhone nào được hỗ trợ cài đặt eSIM?

Không phải chiếc iPhone nào cũng có thể thiết lập cài đặt eSIM , chỉ những chiếc iPhone ra mắt từ tháng 9/2018 bao gồm iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max mà Apple cung cấp cho thị trường Trung Quốc, Hồng Kông mới được hỗ trợ.

 

eSIM được tích hợp sẵn trong các dòng iPhone mới 2018

Quy trình cài đặt eSIM của Vinaphone như nào?

Mới đây, Vinaphone đã thử nghiệm thành công eSIM chính thức cho phép người dùng kích hoạt và chuyển sang sử dụng eSIM hoàn toàn miễn phí.

Việc chuyển đổi áp dụng cho thuê bao mới cho eSIM hoặc đổi từ SIM cũ sang triển khai trực tiếp tại các đại lý, cửa hàng của Vinaphone và thông qua cả Website https://esim.vinaphone.com.vn/ nhằm cung cấp các thông và hỗ trợ khách hàng đăng kí eSIM ngay tại nhà. Để đặt trước và sử dụng eSIM, Vinaphone có cung cấp ba lựa chọn dịch vụ như sau:

– Đăng ký eSIM mới hoàn toàn, không liên quan tới bất kì thuê bao cũ trước đó

– Đổi từ SIM truyền thống sang eSIM: Áp dụng cho khách hàng đang sử dụng SIM Vinaphone truyền thống chuyển sang sử dụng eSIM Vinaphone. Việc chuyển đổi có thể thực hiện ngay trên website.

– Thuê bao đang sử dụng mạng khác chuyển qua eSIM của Vinaphone.

Nếu bạn đang sử dụng một nhà mạng khác và có nhu cầu chuyển sang sử dụng eSIM Vinaphone, điều duy nhất bạn cần làm là chuyển mạng nguyên số. Những bước tiếp theo Vinaphone sẽ hỗ trợ bạn.

Theo Vinaphone, người dùng có thể đặt trước một eSIM mới hoặc đổi SIM đang dùng thành eSIM. Tiếp đến, chiếc iPhone của bạn cũng cần cài phiên bản iOS 12.1.1 trở đi. Theo Apple thì eSIM hiện không hỗ trợ bản các iOS 12 đầu tiên là iOS 12.0 hoặc iOS 12.0.1.

Mã QR Code nhà mạng cấp cho VnReview để thử nghiệm.

Sau khi đăng ký thành công eSIM với Vinaphone, bạn sẽ được cấp một mã QR Code trên tờ voucher hoặc trên file ảnh được gửi qua email. Lưu ý là trong quá trình đăng ký eSIM thì điện thoại cần có mạng để kết nối với máy chủ của nhà mạng. Vì vậy, bạn cần bật Wi-Fi trên điện thoại trước khi tiến hành kích hoạt eSIM theo các bước sau:

Đầu tiên, vào Cài đặt (Settings) -> Di động (Cellular), rồi bấm chọn tiếp Thêm gói cước di động (Add Cellular Plan).

Sau bước chọn Cài đặt -> Di động thì bấm chọn tiếp “Thêm gói cước di động” 

Điện thoại sẽ chuyển sang màn hình yêu cầu quét mã QR Code. Theo nhà mạng Vinaphone, mã QR Code cung cấp cho người dùng có chứa thông tin địa chỉ máy chủ để tải dữ liệu (profile) eSIM và các thông số xác thực của nhà mạng. Quá trình quét mã này mất khoảng 10-20 giây. Sau khi máy nhận diện mã QR Code thành công, bạn chọn Thêm gói cước di động để hoàn tất tiến trình đăng ký eSIM.

Quét mã QR Code đẻ kích hoạt eSIM

Sau bước này, chiếc iPhone XS Max của chúng tôi đã chính thức có eSIM và có thể sử dụng các dịch vụ của nhà mạng giống như một chiếc SIM thông thường. Toàn bộ quá trình kích hoạt eSIM mất khoảng 30 giây, rất nhanh chóng.

eSIM sẵn sàng sử dụng sau bước kích hoạt bằng mã QR Code

Việc chuyển đổi eSIM của Vinaphone sẽ được triển khai rộng lớn trong QUÝ I 2019 này (dự kiến tháng 2), mọi thông tin quan tâm khách hàng có thể lên hệ tổng đài Vinaphone 1800.1091 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865