Vingroup công bố sẽ sản xuất smartphone mang tên Vsmart

Kế hoạch sản xuất smartphone mới mang tên Vsmart của Tập đoàn Vingroup đã chính thức được công bố.
Mới đây, tập đoàn Vingroup chính thức thông báo về kế hoạch chuẩn bị ra mắt thương hiệu smartphone Vsmart của mình. Đây là nước đi tiếp theo của Vingroup sau Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast trước đây của mình.

Cụ thể, thông báo trên được đưa ra vào ngày 12/6, hướng đến 2 lĩnh vực chính của công ty VinSmart lần này: Sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, mở đầu là sản xuất điện thoại thông minh với thương hiệu Vsmart và nghiên cứu, thực nghiệm ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Hiện tại, Vingroup đang hợp tác với các bên tư vấn thiết kế, tìm chuyên gia và mua bản quyền thiết kế smartphone cũng như dây chuyền thiết bị để sản xuất điện thoại. Theo thông tin từ công ty, những đối tác được chọn cũng có tầm cỡ hàng đầu thế giới, nhằm đảm bảo chất lượng quy trình sản xuất và cả hiệu quả sản phẩm smartphone Vsmart tiên tiến, hiện đại nhất.

Bên cạnh đó, việc thành lập các trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên liệu thế hệ mới cũng sẽ nằm trong kế hoạch. Ngoài ra, Vingroup sẽ chủ động nghiên cứu, mua bản quyền các sáng chế về tổ chức thực nghiệm tại Việt Nam để có thể đưa vào sản xuất trong cuộc sống.

Nhà máy Vsmart sẽ được đầu tư xây dựng tại Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng)

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết: “Chúng tôi muốn đầu tư mạnh mẽ vào việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật mới để góp phần thúc đẩy sự xuất hiện của Việt Nam trên bản đồ công nghệ của thế giới. Việc tham gia vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như sản xuất điện thoại thông minh cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế nước nhà”

Vậy là Vingroup sẽ chính thức trở thành cái tên thứ 2, sau BKAV, chủ động đứng ra sản xuất smartphone tại Việt Nam – chung tay kiến tạo nên một tương lai mới cho nền công nghiệp Việt Nam, thời kỳ các chuỗi giá trị sản xuất công nghệ cao do người Việt Nam làm chủ.

Tin khác:

– Facebook sẽ hợp nhất phần thông báo mới cùng Instagram để xem cho tiện?

– OPPO Find X sẽ là smartphone đầu tiên chạy Android 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865