Windows 10 – Cách tăng tốc độ khởi động các ứng dụng Desktop

Khi khởi động hệ thống thì các ứng dụng ở mục Startup khởi động chậm chạp mất rất nhiều thời gian chờ đợi và làm máy tính hoạt động chậm. Trong giới hạn bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc khởi động các ứng dụng Desktop trong Windows 10 với các thao tác thiết lập sau.

Như đã biết Windows 10 được Microsoft cho ra mắt vào ngày 29/7 vừa qua đã thu hút 14 triệu thiết bị tiến hành nâng cấp nó trong vòng vẻn vẹn… 24 tiếng đồng hồ, nếu như bạn chưa có phiên bản chuẩn nhất của Windows 10 bạn có thể tải nó trên website của chúng tôi sau đó tiến hành cài Windows 10 trên thiết bị của mình để trải nghiệm.

– Tải bản cài đặt Windows 10: Windows 10

Bên cạnh lựa chọn tải Windows 10 và cài đặt nó bạn cũng có thể ghost hệ điều hành này, hiện tại đã cập nhật phiên bản Ghost Windows 10 với những tối ưu quan trong mang lại hiệu suất hoạt động cao khi sử dụng. Quá trình ghost windows 10 cũng diễn ra nhanh hơn, dễ thực hiện hơn quá trình cài đặt chúng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

HƯỚNG DẪN TĂNG TỐC ĐỘ KHỞI ĐỘNG CÁC ỨNG DỤNG DESKTOP TRONG WINDOWS 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập vào Regedit và nhấn Enter

tang toc khoi dong ung dung desktop trong windows 10

Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, bạn truy cập đến đường dẫn:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerSerialize

(nếu không có thư mục Serialize thì chuột phải vào Explorer chọn New -->Key và nhập Serialize)

Tiếp theo tạo một khóa mới bằng cách chuột phải vào thư mục Serialize chọn String Value và đặt tên là StartupDelayInMSec và đặt giá trị là 0.

– Bạn khởi động lại máy tính và cảm nhận kết quả

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách tăng tốc khởi động các ứng dụng Desktop trong Windows 10 giúp máy tính khởi động nhanh hơn trước rất nhiều. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy tính lâu ngày bạn có thể sử dụng Startup Booster hay Startup Delayer để tối ưu máy tính cũng như tăng tốc hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393