Xếp hạng về độ dễ sửa chữa của các loại smartphone

Bảng xếp hạng được đưa ra dựa trên thực tế tháo dỡ máy được thực hiện bởi chính iFixit. Danh sách các smartphone dưới đây sẽ rất có ích nếu bạn chú trọng đến khả năng sửa chữa của một chiếc điện thoại.

xep-hang-do-de-sua-chua-cua-cac-loai-smartphone

iFixit đã dành nhiều lời khen cho cấu trúc máy của LG G5

Khi tháo dỡ một chiếc LG G5, iFixit đã khá bất ngờ và dành nhiều lời khen bởi cấu trúc bên trong của máy đơn giản, không sử dụng keo dán và ít ốc vít. Điểm trừ duy nhất của LG G5 là ở chỗ toàn bộ phần màn hình của máy được liên kết thành một khối. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn cần thay màn hình, chi phí sẽ khá tốn kém.

Ngoài việc Apple sử dụng loại ốc vít riêng của hãng thì iPhone 6S Plus có thể tháo lắp khá dễ bởi phần linh kiện được sắp xếp khoa học và gọn gàng.

xep-hang-do-de-sua-chua-cua-cac-loai-smartphone3

Điểm trừ duy nhất của iPhone 6S là phần ốc vít đặc thù của Apple

Tương tự iPhone 6S Plus, việc tháo lắp máy iPhone 6S cũng khá dễ dàng. Các phần linh kiện quan trọng của máy như màn hình, pin,… đều được tiếp cận mà không gặp nhiều khó khăn.

Mặc dù được xếp khả năng sửa chữa 7/10 nhưng theo iFixit, việc tiếp cận pin trên chiếc Google Nexus 5X khá khó khăn. Ngoài ra, có cấu trúc màn hình tương tự LG G5 nên nếu hỏng màn hình, bạn sẽ cần thay mới cả phần kính và phần màn hình cho chiếc smartphone này.

xep-hang-do-de-sua-chua-cua-cac-loai-smartphone4

iPhone 5SE lại gây nhiều khó khăn hơn “đàn anh” iPhone 6S

Theo iFixit, pin và màn hình của iPhone SE có thể được thay khá dễ nhưng phần cảm biến vân tay lại dễ hỏng nếu bất cẩn. Bên cạnh đó, việc Apple sử dụng loại ốc vít riêng cũng là một trở ngại cho nhân viên sửa chữa.

Sau khi tháo dỡ một chiếc Galaxy S7 Edge, iFixit đã cho biết, Samsung dùng rất nhiều keo dính khiến các linh kiện bên trong khó sửa chữa.

Màn hình của chiếc smartphone siêu “hot” này cũng là một điểm yếu khi rất dễ vỡ. Không chỉ vậy, nếu muốn tiếp cận cổng kết nối USB, màn hình cũng dễ bị nứt. Ngoài ra, bạn gần như buộc phải làm nứt màn hình nếu muốn thay thế phần mặt kính trước.

Tương tự chiếc S7 Edge, chiếc Galaxy S7 cũng sở hữu những điểm yếu về màn hình và phần linh kiện sử dụng quá nhiều keo dính khiến việc sửa chữa gặp nhiều khó khăn.

xep-hang-do-de-sua-chua-cua-cac-loai-smartphone7

Cùng nhà sản xuất nhưng Nexus 6P lại khó sửa chữa hơn nhiều so với Nexus 5X

Hoàn toàn ngược lại với Nexus 5X, Nexus 6P cực kỳ khó sửa. Theo iFixit, nếu phần pin của máy có thể thay thế dễ dàng thì mặt kính ở phần lưng máy lại rất dễ bị vỡ khi mở thiết bị. Bên cạnh đó, keo dính được sử dụng rất nhiều bên trong máy và màn hình của Nexus cũng gặp nhiều khó khăn khi thay bởi bạn cần vượt qua nhiều lớp linh kiện phần cứng.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865