Xiaomi ra mắt Redmi Note 7 Pro chip Snapdragon 675 và camera 48MP

Redmi Note 7 là smartphone đầu tiên của Redmi sau khi trở thành thương hiệu độc lập và cũng là smartphone đầu tiên của Xiaomi/Redmi có camera 48MP. Tuy nhiên, sẽ có thêm một phiên bản Note 7 xịn hơn ra mắt trong thời gian tới.

Cụ thể, trong sự kiện ra mắt Redmi Note 7, Xiaomi tuyên bố rằng họ sẽ trình làng Redmi Note 7 Pro với camera sau 48MP dùng cảm biến Sony IMX586 vào đúng dịp Tết cổ truyền (ngày 5/2 dương lịch).

Trên thực tế, kế hoạch ban đầu của Xiaomi là dùng cảm biến Sony IMX586 cho Redmi Note 7. Tuy nhiên, các vấn đề về nguồn cung ứng đã khiến Xiaomi phải chuyển sang dùng cảm biến Samsung ED GM1. Theo Redmi, Redmi Note 7 Pro tập trung vào những người dùng trú trọng nhiều vào hiệu suất camera.

Có 2 lý do khiến Redmi phải sớm trình làng Redmi Note 7 Pro. Thứ nhất, cảm biến Samsung G1 có chất lượng kém hơn so với Sony IMX586. Thứ hai, chip Snapdragon 660 trên Redmi Note 7 không hỗ trợ cảm biến camera 48MP.

Về lý do thứ nhất, mặc dù đều có kích thước điểm ảnh 0,8μm nhưng Sony IMX586 sử dụng mảng Quad-Bayer được bố trí theo mảng 4×4 cho số điểm ảnh 48 triệu. Trong khi đó, cảm biến của Samsung chỉ có thể chụp được ảnh 12MP sau đó nội suy thành 48MP. Vì vậy, ảnh 48MP của cảm biến Samsung không thể so sánh được với ảnh của cảm biến Sony. Bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt về chất lượng khi zoom to ảnh được chụp bởi 2 cảm biến.

Redmi Note 7 Pro dự kiến sẽ có chip xử lý mạnh hơn. Con chip trên Redmi Note 7 Pro sẽ phải từ Snapdragon 675 trở nên để có thể hỗ trợ camera 48MP.  Các yếu tố khác như màn hình, pin và thiết kế của Redmi Note 7 Pro có thể không thay đổi so với Redmi Note 7.

Bachkhoashop.com

Tin khác:

– Lựa chọn loa karaoke di động cho gia đình chất lượng, giá tốt nhất

– Đón Tết phụ kiện giảm giá sốc đến 50% tại hệ thống Bách Khoa Shop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393