Xu hướng để người dùng chọn mua laptop mini cấu hình cao hiện nay

laptop mini cấu hình cao

Tuỳ theo nhu cầu, mỗi người trong chúng ta đều cần một mức độ hiệu năng laptop nhất định nhưng có lẽ ai cũng sẽ đồng ý rằng càng nhỏ gọn thì dĩ nhiên là càng tốt. Không hẳn là mới, nhưng sự phát triển công nghệ đã giúp xu hướng laptop mini cấu hình cao mỏng nhẹ đạt được nhiều đột phá ấn tượng trong năm vừa qua và tạo tiền đề cho năm 2018.

 

Thông thường, các dòng laptop mini giá rẻ trên thị trường hiện nay có độ phân giải màn hình 800×480 pixel, khá nhỏ so với các dòng laptop thông thường, nên khi dùng bạn sẽ phải cuộn ngang để xem hết nội dung các trang web. Các laptop mini gần đây có thêm phiên bản nâng cấp, với độ phân giải màn hình lớn hơn – 1024×600 pixel, cho trải nghiệm hình ảnh tốt hơn, hiển thị được nhiều nội dung hơn mà vẫn giữ được tính năng nhỏ gọn và tiện lợi.

 

laptop mini cấu hình cao

 

Tương tự như kích cỡ màn hình laptop, độ rộng bàn phím của các dòng laptop mini giá rẻ cũng nhỏ hơn các loại laptop khác trên thị trường. Nếu bạn muốn sử dụng các dòng máy có bàn phím rộng gần bằng với bàn phím laptop bình thường, bạn có thể xem xét chọn mua các dòng laptop mini giá rẻ như Acer Aspire One (có độ rộng bàn phím bằng 89% bàn phím thông thường), HP 2133 Mini-Note (92%) hoặc chiếc MSI Wind NB (92%).

 

Đa phần các dòng laptop mini giá rẻ hiện nay đều sử dụng hệ điều hành Windows, bởi đây là hệ điều hành tương thích với nhiều ứng dụng và khá quen thuộc với người sử dụng. Bên cạnh đó, trên thị trường vẫn có một số dòng laptop mini được trang bị hệ điều hành Linux. Bạn hãy cân nhắc khi lựa chọn dòng laptop mini giá rẻ với hệ điều hành này, bởi Linux có ưu điểm là ít dính virus, nhưng lại tính ứng dụng lại hạn chế do không tương thích với một số phần mềm, ứng dụng nhất định.

 

Hướng tới sự nhỏ gọn và tiện lợi cho người sử dụng, các dòng laptop mini giá rẻ được thiết kế để phục vụ các mục đích sử dụng nhẹ nhàng như công việc văn phòng hay các hoạt động giải trí thông thường. Chính vì thế, các dòng laptop mini thường sử dụng chip xử lý cấu hình thấp dành cho các dòng mini của Intel và VIA.

 

laptop mini cấu hình cao

 

Trước đây, đa phần các dòng máy tính mini giá rẻ đều sử dụng chip Celeron M của Intel, tới năm 2010 thì VIA có thêm dòng chip C7-M với tốc độ xử lý tương đương nhưng hiệu năng thấp hơn và khả năng tiết kiệm điện kém hơn 20% so với chip Intel.

 

Giống như các dòng laptop thông thường, các loại laptop mini giá rẻ hiện nay nói chung vẫn sử dụng hai loại ổ cứng phổ biến là SSD và HDD. Ổ cứng HDD có dung lượng lưu trữ lớn hơn ổ cứng SSD khá nhiều, tuy nhiên, tốc độ đọc – ghi dữ liệu lại không cao, tản nhiệt nhiều và không bền bằng ổ cững SSD. SSD ngược lại, có ưu điểm bền hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn, bền hơn, nhưng giá thành khá cao và dung lượng nhỏ. Tùy vào nhu cầu sử dụng và lưu trữ mà bạn có thể chọn mua laptop mini với ổ cứng SSD hay HDD cho phù hợp.

 

Khi chọn mua laptop mini cấu hình cao giá rẻ, bạn cũng cần lưu ý đến các cổng kết nối và webcam. Các loại laptop mini hiện nay thường có từ 2 đến 3 cổng SSB, 1 cổng VGA và 1 khe cắm thẻ nhớ. Các dòng laptop mini này cũng được tích hợp webcam 0,3 hoặc 1,3 megapixel, với chất lượng trung bình đủ để phục vụ nhu cầu video call thông thường.

 

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại laptop mini gia re tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.com hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0937.135.907