Xu hướng in ấn bao bì bánh kẹo năm 2019

Thị trường bánh kẹo Việt

Sự đổi mới của bao bì sản phẩm ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu bán hàng và thương hiệu của doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi điểm danh xu hướng in ấn bao bì bánh kẹo thịnh hành năm 2019.

Trước khi đi vào tìm hiểu xu hướng bao bì bánh kẹo thì hãy cùng xem qua tình hình tổng quan của thị trường bánh kẹo trong những năm qua như thế nào nhé!

Thị trường bánh kẹo Việt

Thị trường bánh kẹo Việt

>>

Từ đầu năm 2015 cho đến nay, thị trường bánh kẹo trong nước đã phải đối mặt trước sự xuất hiện một cách ồ ạt của các sản phẩm nhập khẩu từ nhiều nước như: Indonesia, Malaysia, Thái Lan,… Các sản phẩm nhập khẩu này đa dạng về chủng loại, mẫu mã và chất lượng. Nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước theo kết quả nghiên cứu của BMI dự báo đến năm 2018 là 40.000 tỷ đồng.

Thị phần bánh kẹo đang dần dần bị thống trị bởi những thương hiệu ngoại, các tên tuổi nội địa ít được sự quan tâm với người tiêu dùng. Mức tăng trưởng doanh thu hàng năm của toàn ngành bình quân dự báo từ 2015 – 2020 khoảng 8 – 9%.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến bao bì để làm cơ sở nâng cao năng lực cạnh tranh. Và từ đây, sáng tạo trong việc thiết kế và in ấn bao bì là điều cần thiết của các doanh nghiệp.

Có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến xu hướng in bao bì bánh kẹo trong năm 2019, có thể kể đến như:

Chúng ta phải hiểu rằng sản phẩm sẽ được người tiêu dùng so sánh, nhận định với hàng loạt những sản phẩm khác. Và để có thể cạnh tranh được, nhà thiết kế phải làm cách nào để sản phẩm của mình sẽ là điểm nhấn giữa một loạt sản phẩm khác.

Khả năng sáng tạo cao cũng sẽ giúp việc thiết kế bao bì sản phẩm tránh được những lối mòn quen thuộc đến nhàm chán của các bao bì ngoài thị trường. Đối với bao bì bánh kẹo, nhất là với trẻ em, càng bắt mắt sẽ lại càng ấn tượng.

Nhiều mẫu mã bánh kẹo đẹp mắt

Nhiều mẫu mã bánh kẹo đẹp mắt

>>

Thân thiện môi trường đang là xu thế mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là sản xuất bao bì. Khi mà môi trường đang ngày càng ô nhiễm bởi ni long, nhựa thì những ý tưởng bao bì bằng carton, bột giấy tinh khiết là một sáng kiến hay nhất.

Và điều quan trọng hơn hết, chúng phải dễ dàng trong việc tái chế hoặc phân hủy trong tự nhiên.

 Kiểu dáng đơn giản ấn tượng người dùng

Kiểu dáng đơn giản ấn tượng người dùng

Sự đơn giản trong thiết kế luôn là mong muốn của rất nhiều người sản xuất cũng như thiết kế. Nó khiến mọi người dễ hiểu hơn, dễ thu hút hơn, cũng như dễ dàng truyền đạt được những thông điệp của người thiết kế tới khách hàng. Nếu như bao bì quá phức tạp với nhiều màu mè, người dùng sẽ ái ngại và không chú ý đến vì sợ giá cao.

Xã hội càng phát triển thì việc quan tâm đến sức khỏe của con người càng nhiều. Vì vậy, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là yêu cầu trên hết, khách hàng là thượng đế vì thế bạn nên có sự cân nhắc trước các quyết định đặt .

Nếu sản phẩm của bạn là những chiếc bao bì giấy hóa chất độc hại thì dễ làm biến đổi chất lượng của sản phẩm bên trong, có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Bao bì có thể tái chế lại

Bao bì có thể tái chế lại

>>

Những thiết kế mang tính ứng dụng cao sẽ gây được ấn tượng mạnh với khách hàng vì giá trị sử dụng của nó. Ví dụ như bao bì có tay cầm hay quai xách giúp cho việc di chuyển của khách hàng được thuận tiện hơn hoặc có thể tái chế làm đồ chơi cho trẻ nhỏ. Hay có những bao bì được thiết kế thành hình hộp, sau khi sử dụng hết sản phẩm ở bên trong người dùng có thể tận dụng vỏ hộp cho những công việc khác.

Những xu hướng này dự báo là sẽ gây “sóng gió” trong năm 2019. Hy vọng trong thời gian sắp tới người tiêu dùng sẽ được sử dụng những phát minh bao bì bánh kẹo độc đáo này và bạn chọn được để tư vấn thiết kế. Hãy liên hệ chúng tôi nếu bạn muốn cập nhật xu hướng mới nhất nhé!

Công ty Cổ phần In số 7

  • Địa chỉ: Lô 26-28 Đường Tân Tạo, KCN Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: (84.8) 3754 5839 (4 lines) – Fax: (84.8) 3754 5840
  • Email
  • Website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865